Game Update: รีวิวเกมส์ Ninja Gaiden Dragon Sword

 

Ninja Gaiden Dragon Sword

รีวิวเกมส์ Ninja Gaiden Dragon Sword
Format: Nintendo DS
Genre: Action
Developer: Team Ninja
Publisher: Tecmo
Distributor: N/A

 

รีวิวเกมส์ Ninja Gaiden Dragon Sword
การต่อสู้ครั้งใหม่ของ ริว ฮายาบุสะ ด้วยสไตลัส




ถ้าจะถามว่าเกมไหนบนเครื่อง Nintendo DS ที่ทรมานหน้าจอที่สุด ณ ตอนนี้คงต้องยกให้เก็บเกม Ninja Gaiden DS เกมนี้อย่างแน่นอน เพราะ หลายๆ คนถึงกับต้องเปลี่ยนกันรอยของเครื่อง DS สุดรักกันเลยทีเดียวหลังจากเล่นเกมนี้จบ



Ninja Gaiden Dragon Sword
Ninja Gaiden Dragon Sword


ชื่อเต็มๆ ของเกมนี้คือ Ninja Gaiden Dragon Sword ชื่อภาคพอเป็นตัวย่อแล้วได้ DS พอดี เหมือนกับ Nintendo DS เลย ช่างคิดจริงๆ เป็นการคอนเฟิร์มให้เกมเมอร์ได้แน่ใจอย่างหนึ่งว่า เกมนี้พี่แว่นดำของเราเค้าทำมาเพื่อเครื่อง Nintendo DS โดยเฉพาะ ด้วยการทำกราฟฟิคที่เหมาะสมกับตัวเครื่องมาก ฉากหลังเป็นเป็นกราฟฟิคแบบ 2 มิติ pre render ถ้าใครนึกไม่ออกให้นึกถึงเกม Resident Evil บนเครื่อง PS1 ฉากจะเป็นภาพนิ่ง แต่ตัวละครจะเป็นโมเดล 3มิติ ทำให้การเคลื่อนไหว ลื่นไหล ศัตรูมากันเยอะขนาดไหน ก็ไม่มีการทำให้เครื่องหน่วงแต่อย่างใด



Ninja Gaiden Dragon Sword
Ninja Gaiden Dragon Sword


รูปแบบการเล่น ที่ใช้สไตลัสในการบังคับเป็นหลัก โดยที่เราต้องถือเครื่อง Nintendo DS ในลักษณะเหมือนถือหนังสือการ์ตูนเล่มเล็ก ด้วยมือข้างเดียว แล้วใช้มืออีกข้างถือสไตลัส บังคับเกม ซึ่งสามารถเลือกให้เหมาะสมกับมือข้างถนัดได้ วิธีการบังคับแสนจะง่ายดาย จะให้ตัวละครเอก ริว ฮายาบุสะ เดินไปทางไหนก็จิ้มค้างไว้ทางนั้น เวลาจะฟันศัตรูก็ให้ สไลด์สไตลัสไปที่ตัวศัตรูที่จะฟัน อยากกระโดดก็สไลด์สไตลัสขึ้นไปตรงๆ ในเกมจะมีการบอกท่าที่จะใช้อยู่เรื่อยๆ ซึ่งเมื่อเล่นไปซักพักจะเริ่มจำได้ และครีเอทจังหวะการต่อสู้ได้อย่างเมามันมาก (เป็นเหตุให้น้องจอของเครื่อง DS ต้องโดนทรมาน T-T) มาถึงตรงนี้คนที่ยังไม่ได้เล่นคงงง “อ้าว ไม่มีการ์ดเหรอครับ” ตอบว่า “มีซิครับ” แค่กดปุ่มไหนก็ได้บนเครื่อง จะปุ่มทิศทาง A B X Y L R กดอันไหนก็ได้ตามถนัด จะเป็นการการ์ด ย้ำอีกครั้งว่าเกมนี้เค้าออกแบบมาให้เล่นกับเครื่อง DS จริงๆ



Ninja Gaiden Dragon Sword


เนื้อเรื่องในภาค Dragon Sword นี้จะต่อจากภาคแรก โดยเป็นเหตุการณ์หลังจากภาคแรกเป็นเวลา 6 เดือน เน้นไปทีเรื่องราวของดาบที่พระเอกเราใช้ ตามชื่อภาคเป็นหลัก ฉากและบอสบางตัวในเกมก็คุ้นเคยกันดี จากภาคก่อนหน้า อาวุธที่มีให้เล่นก็จะมีแต่ดาบอย่างเดียว แต่เวทมนตร์มีหลายรูปแบบ วิธีใช้ก็แสนจะเท่ห์ เมื่อเรากดใช้เวทมนทร์ จะมีหน้าจออักขระของเวทมนทร์ให้เราใช้สไตลัสลากตาม ระบบเสียงก็ทำออกมาได้ดี แนะนำให้ใส่หูฟังเล่น เพราะจะได้รับเสียงสเตอริโอที่สมบูรณ์กว่า อย่าลืมเข้าไปเซ็ทในออปชั่นด้วย เพราะเวลาเราเล่นต้องถือเครื่องแนวตั้งทำให้เสียงจากลำโพงเครื่องเทไปด้านเดียว



Ninja Gaiden Dragon Sword


ความยากในเกมแตกต่างจากบนคอนโซลโดนสิ้นเชิง ถือว่าง่ายเลยล่ะ แต่ก็ดีทำให้ไม่อึดอัด เพราะเราจะเพลิดเพลินกับการฟันศัตรูมากๆ เล่นจบแล้วจะมีระดับความยากโผล่ขึ้นมาท้าทายเราอีก ในรอบแรกผมใช้เวลาเล่นไปประมาณ 6 ชั่วโมง ถือว่าเป็นเกมบนเครื่องนี้ที่พลาดไม่ได้เลยล่ะ เล่นแล้วก็ยังเล่นได้อีกเพราะมันเหลือเกิน แต่ยังไงก็อย่าลืมเบาๆ มือกันด้วยนะ เพราะกันรอยน่ะเปลี่ยนง่าย แต่ถ้าต้องเปลี่ยนจอละก็ งบบานแน่นอน







Remark: 1 Players/ NTSC: J/ DVD

Play Time: 10 Hours
Sanook Rating: 9.5/10.0
Byline: TONKZA






++หาซื้อเกมส์ฮิตๆ มันส์ๆ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ผจญภัย เกมส์มาใหม่ มันส์เป็น1,000 เกมส์!!++

Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): เกมส์ เกม เกมส์แอคชั่น NDS NINJA GAIDEN TECMO
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง