
เกมส์ All Points Bulletin เปลี่ยนเจ้าของ [News]
Format: Personal Computer (PC)
Genre: MMORPG
Developer: Dundee studio
Publisher: Real Time World
Distributor: N/A
Official Website: http://www.apb.com/
Release: 2008
เกมส์ All Points Bulletin
เกมส์ออนไลน์ของเหล่าแก๊งอันตพาล

เกิดเรื่องแปลกๆขึ้นในวงการเกมส์ออนไลน์ซะแล้ว เมื่อทาง Real Time World ที่เป็นบริษัทแม่ของทาง Dundee studio ผู้พัฒนาเกมส์ All Points Bulletin ตัดสินใจทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์คืนจาก Webzen ผู้ให้บริการเกมส์ของเกาหลีใต้ หลังจากที่ตอนแรกพวกเขาขายลิขสิทธิ์เกมส์ All Points Bulletin ให้ทาง Webzen เตรียมไปเปิดให้บริการในเกาหลีในช่วงปี 2008 นี้
ทาง Real Time World นั้นได้ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์คืนจาก Webzen เป็นจำนวนเงินถึง $50 ล้าน โดยให้เหตุผลว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะคิดดำเนินการให้บริการเกมส์ All Points Bulletin ด้วยตัวเองและมีแผนจะขยายไปยังทั่วโลก โดยจะเริ่มจากทำเซิร์ฟเวอร์อเมริกาก่อนที่อื่นๆ จึงได้เปลี่ยนใจและทำการซื้อลิขสิทธิ์คืนกลับมา
เกมส์ออนไลน์แบบ MMORPG จากผลงานของคุณ David Jones ผู้ให้กำเนิดเกมส์จอมโจรขโมยรถบรรลือโลกอย่างเกมส์ Grand Theft Auto หรือที่เรียกสั้นๆกันว่าเกมส์ GTA นั่นเอง
ข้อมูลเบื้องต้นของเกมส์ All Points Bulletin ตั้งแต่ประกาศออกมาในงาน E3 2005 ก็คือเป็นเกมส์โลกแห่งอัตพาลจำลองในแบบสไตล์เกมส์ GTA เลย ซึ่งภาพกราฟิกในการเล่นก็จะเหมือน TA ด้วยคือเป็นภาพสามมิติแบบฟูลโพลิก้อนที่สวยงาม สร้างจากเอนจิ้นชื่อดังอย่าง Unreal Engine III อีกทั้งยังมีระบบที่น่าสนใจอย่างระบบ Real Time World ที่เวลาในและฤดูต่างๆในเกมส์จะขึ้นตรงกับเวลาจริงของโลก และฉากในเกมส์ก็จะเป็นดังเช่นโลกจริงด้วยเช่นกันคือ กลางวันก็เป้นกลางวัน กลางคืนก็เป็นกลางคืน และมีฝนตก หิมะตกตามฤดูกาล ซึ่งตรงนี้คุณ Jones ยอมรับว่าเขาได้ไอเดียมาจากเกมส์ของนินเทนโดอย่าง Animal Crossing และเกมส์อื่นๆที่ใช้ระบบอิงเวลาจริงๆ นำมาผสานกับเกมส์แอคชั่นสุดมันส์อย่าง GTA ก็ลงตัวมาก อนึ่ง~ สำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบ คุณ David Jones คือผู้ให้กำเนิดเกมส์ดัง GTA ตั้งแต่ภาค 1 เป็นต้นมาก่อนที่เขาจะอำลาไป หลังสร้างชื่อจนโด่งดังในภาค GTA III

ต่อกันที่ระบบการเล่น เกมส์นี้มีสโลแกนของระบบการเล่นคือ No Leveling ไม่มีเก็บเลเวลเด็ดขาด ดังนั้นความสามารถในการต่อสู้จะไม่ยึดกับค่าพลังของตัวละครเลย แต่จะขึ้นกับความสามารถของผู้เล่นล้วนๆ ส่วนเสื้อผ้าต่างๆก็ใส่ไว้เพื่อแฟชั่นเท่านั้น ไม่มีการบวกค่าพลังใดๆ ยกเว้นเสื้อกันกระสุนหรืออุปกรณ์ป้องกันบางชนิด แต่ว่าถ้าเป็นอาวุธ ใครมีอาวุธดีๆก็ได้เปรียบหน่อย ส่วนการดำเนินเรื่องราวของเกมส์ก็จะใช้การทำ Mission หรือภารกิจคล้ายกับ GTA เลย ซึ่งแต่ละภารกิจเราสามารถชวนเพื่อนๆที่ร่วมแก๊งไปทำกันได้หลายคน ตามแต่ Mission จะกำหนดไว้ ซึ่งก็มีทั้งภารกิจทำความดีและภารกิจทำเลวอย่างเช่น กระทืบแก๊งคู่อริให้หมอบ เป็นต้น เวลาทำภารกิจจะต้องดูเงื่อนไขและตำแหน่งที่ต้องทำให้ดี เพราะค่อนข้างเข้มงวดกว่า GTA ที่เป็นออฟไลน์เยอะ แถมระยะเวลาที่ให้ทำก็จะน้อยลงด้วย
ส่วนระบบย่อยๆอื่นๆก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกันเริ่มจากระบบการตั้งแก๊ง หรือ Clan ผู้เล่นสามารถตั้งแก๊งระหว่างผู้เล่นกันได้ และยังสามารถทำตราสัญลักษณ์ของแก๊งได้อิสระ ใช้สำหรับเวลาเอาไปพ่นสีตามผนังถิ่นอริ ต่อด้วยระบบแต่งรถ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ผู้เล่นสามารถนำรถที่ขโมยหรือซื้อมา นำไปแต่งได้ตามร้านแต่งรถ ซึ่งมีราคาแต่งรถแพงหูฉีก แถมแต่งมาก็ระวังพวกมือดีฉกรถไปด้วยล่ะ ตามด้วยโหมดการทำภารกิจย่อยๆแบบมินิเกมส์ ซึ่งมีหลายอารมณ์ให้เล่น ทั้งภารกิจมินิเกมส์แบบสไนเปอร์ ยิงศัตรูด้วยไรเฟิลจากระยะไกลแบบ Counter-Strike ปิดท้ายกันที่มินิเกมส์แบบขำๆที่คุณ Jones สร้างมาในแบบเกมส์ภาษา Active Time ล้อเลียนเกมส์ดังอย่าง Final Fantasy VII ด้วย
พรีวิวเกมส์ออนไลน์ All Points Bulletin
++หาซื้อเกมส์ต่อสู้ เกมส์ผจญภัย เกมส์แต่งตัว เกมส์สุดฮิต มันส์เป็น1,000 เกมส์!!++
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว | ครั้ง |