สนุก! ดาวเดือน Season 3 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท

 

 

Game Update: เทคนิคการเล่น PKO เบื้องต้น [PR]

 

เทคนิคการเล่น PKO เบื้องต้น [PR]
มาดูเทคนิคเพิ่มเลเวลของมือใหม่กัน สุดแสนง่ายไม่ต้องออกไปตีมอนสเตอร์

 

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู้ โลกโจรสลัด Pirate King Online สำหรับผู้เล่นใหม่ มาทางนี้เลย GM GogGag จะพาเราไป Up Level กันง่ายๆ ไม่ต้องใช้อาวุธ ไม่ต้องไปเผชิญหน้ากับเหล่า Monster เลยสักตัวโดยการเรียนรู้จาก NPC Newbie Guide – Senna เธอจะให้เราทำภาระกิจเล็กๆ น้อยๆ แว๊ปเดียวเราก้อได้มา 5 Level ฟรีๆ ^0^ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มกันเลย!!!





ก่อนอื่น เราต้องหา NPC ที่มีเครื่องหมาย ! อยู่บนหัวซะก่อนซึ่งจะมีอยู่ประจำการทุกเมืองค่ะ เจอแล้วเธอนั้นเอง NPC Newbie Guide – Senna เมื่อหาเจอแล้ว คลิกที่ตัว NPC แล้วจะมีข้อความขึ้นมาแล้วก้ออ่านดูซักนิดส์นึงนะคะ แล้วกดข้อความสีชมพู คำว่า Welcome และทันใดนั้นเอง ว๊าววว *0* Level Up แล้ววววว !!!




เป็นยังไงล่ะ รวดเร็วทันใจดีมั้ยคะ รอช้าอยู่ทำไม ไปต่อกันเลย แต่คราวนี้ ทำไมเครื่องหมายบนหัว NPC จะกลายเป็นสีเขียว ไม่ต้องตกใจไป เครื่องหมายแต่สะสีแต่งต่างกันอย่างไรมาดูกันเลย



! สีเขียว หมายถึง เราสามารถทำเควสกับ NPC คนนี้ได้แล้ว และยังไม่ได้รับเควสนั้นมา

! สีทอง หมายถึง NPC ที่เป็นเป้าหมาย หรือเป็นหนึ่งในภาระกิจของเรา

! สีขาว หมายถึง เราทำเควสนั้นเสร็จสิ้นแล้ว


เอ๊ะ..! นั้นไง บนหัวของ Senna มีเครื่องหมาย ! สีเขียวอีกแล้ว แน่นอน ต้องมีภาระกิจดีๆให้เราทำแน่ๆ




นี่ไงภาระกิจแรกของเราคือต้องไปหา NPC Blacksmith’s Greeting ซึ่งจะมีอยู่ทุกเมืองเช่นกัน แล้วเมืองนี้ล่ะ เค้าอยู่ที่ไหน สังเกตุได้เลยค่ะ เพราะ NPC คนนี้จะตัวใหญ่ๆ ที่กำลังตีดาบอยู่




เจอแล้ว !! เค้านี่เอง เดินหาซะทั่วเลย กำลังตีดาบอยู่เลย และเค้าบอกว่ามีอาวุทขายด้วยนะ ดีเลยมีเงินเมื่อไหรอย่าลืมมาอุดหนุนกันล่ะ เมื่อเจอแล้วคลิกเลย ตรงข้อความสีชมพู ที่เขียนว่า Blacksmith’s Greetings



แล้วเค้าก้อจะให้เรากลับไปหา NPC Newbie Guide – Senna อีกครั้ง และภาระกิจนี้เราจะได่มีดสำหรับผู้ฝึกหัดด้วย อิอิ ของฟรี ชอบๆๆ

เมื่อเรากลับมาหา Senna แล้วคุยกับเธออีกครั้ง แล้วคลิก Blacksmith’s Greetings  Accept แล้วก็จะได้ของตอบแทนและ EXP มาด้วยนะ




เย้ !! Level 3 แล้ว เร็วมากๆเลย ยังไม่หมดเท่านี้ Sanna ยังมีอะไรให้เราทำต่ออีก อ๋อ..เราต้องไปหา Tailor’s Geetings ว่าแต่ จะให้เดินตามหาอีกไม่ไหวแน่ๆ มันต้องมีวิธีที่ง่ายกว่าเดินตามหาซิ !




อ๊ะ...ใช่แล้ว เราสามารถกด Alt+R เพื่อใช้เรด้าหาพิกัดที่เราต้องการได้ NPC บอกว่า Tailor อยู่ตำแหน่ง 2267, 2704 ใส่ตัวเลขตามนี้เลยแล้วกด Confirm หลังจากนั้นจะมีลูกศรปรากฎขึ้นบนพื้น (ภาพทางซ้าย) เพื่อนำทางเราไปยัง พิกัดที่ต้องการนั้นเอง




แล้วเราก้อลองคุยกับป้าแกดู.... แต่แหม ~.~”มาถึงก้อขายของเลยนะคะ ป้าแกบอกว่าเราสามารถเสื้อเสื้อผ้า และชุดเกราะ กับ ป้าได้ค่ะ โดยการกดคำว่า Trade แต่ยังก่อน ภารกิจของเรายังไม่จบ คุยกันซะก่อน โดยคลิกชื่อภารกิจของเรานั้นคือ Tailor’s Greetings พอคุยเสร็จแล้วป้าเค้าก้อจะให้เราไปหา NPC Newbie อีกครั้ง




และแน่นอน เมื่อกลับมาหา NPC Newbie ก็เลือกชื่อภาระกิจของเรา Tailor’s Greetings นั้นเอง เมื่อเสร็จแล้ว ว๊าววว.......!!!! เห็นมั้ยคะ Lv.4 แล้ว เร็วมั๊กๆ อะไรจะง่ายดายขนาดนี้




แต่เอ๊ะ..!..! ยังมีสัญลักษณ์ ! สีเขียว บนหัวของ Senna อยู่เลย ต้องมีอะไรดีๆรอเราอยู่แน่ๆ ลองคุยดูหน่อยซิ ^-^


ทีนี้ก็ง่ายละ เห็นปุ๊บ รู้ปั๊บเลยต้องไปหา NPC Physician’s Greetings แน่นอน ไปกันเลย วิ่งๆๆ ~ แต่ แง T-T วิ่งมาซะตั้งนาน ลืมไปเลย NPC ที่เรากำลังจะไปหาอยู่ตรงไหนเนีย!!
แย่จัง แล้วจะทำภาระกิจนี้สำเร็จมั้ย??




ใช่แล้ว... มีอีกวิธีนี่นา เราสามารถกด Alt+Q เพื่อดูเควสของเราได้ด้วย นี่ไง ดีล่ะ ทีนี้ก็ใช้วิธีเดิม เอาเรด้าหา พิกัด NPC สบายๆ




ในที่สุดก้อเจอแล้ว NPC Physician เข้าไปคุยเลย แล้วเราก็รู้จัก NPC ที่จำเป็นมากๆคนหนึ่งเลยล่ะ เพราะเขามีอาหาร และ Item พื้นฟูพลังขายให้เราด้วย ( ทั้ง Sp และ Hp ) ก่อนจะออกไปผจนภัย ในโลกกว้าง อย่าลืมแวะมาหา NPC คนนี้ก่อนนะคะ เมื่อคุยเสร็จแล้ว เราต้องกลับไปหา NPC Newbie อีกครั้งเพื่อเป็นการจบเควส และรับ EXP เป็นของรางวัลค่ะ



*0* Lv.5 แล้วค่ะ และในที่สุด ก้อพร้อมแล้ว ที่จะออกไปผจญภัยในโลกของโจรสลัด และยังมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ ที่ NPC Newbie ฝากบอกมาด้วยนั้นคือ ….



- ถ้า HP/SP เหลือน้อย เราสามารถนั่งเพื่อเร่งให้พลังของเรา ฟื้นฟูขึ้นมาได้อย่างง่ายๆ โดยการนั่งหรือยืนนั้น กดที่ “Insert” ได้เลยค่ะ
- เมื่อเรากำจัด Monster จะเห็น Item ตกลงมา เราสามารถกด “Ctrl+A” เพื่อเก็บของที่อยู่รอบๆตัวเราได้ค่ะ


เพียงเท่านี้ เราก็จะเริ่มต้นกันแบบไม่ติดขัดแล้วล่ะ เพราะตั้งแต่ทำเควสมา เราได้รู้จักกับ NPC สำคัญๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Newbie ที่คอยให้คำแนะนำ ตลอดจนการเปลี่ยนอาชีพเลยค่ะ, Blacksmith เมื่อเราต้องการอัพเกรดหรือซื้ออาวุท เราสามารถเดินตรงดิ่งไปหาเขาได้เลย, Tailor เป็นคนที่ต้องพบปะกันเรื่อยๆแน่นอน เพราะเป็น NPC ที่ขายเสื้อผ้าและชุดเกราะ ให้เราได้ใส่กันสวยๆและแข็งแกร่งขึ้นด้วย และที่จำเป็นสุดๆสำหรับการเก็บ Level ของทุกคนเลยก้อคือ Physician นั้นเอง จะอยู่ต่อสู้ หรือจะ(ตาย) กลับเมือง ก็ขึ้นอยู่กับเค้าคนนี้แหละ ขนสะเบียงไปให้พร้อม แล้วก้าวไปสู้การเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด Pirate King Online






"By GM GogGag"

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง