เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

เกมส์ เปรียบเทียบปก GTA V กับภาคเก่าๆ

เปรียบเทียบปก GTA V กับภาคเก่าๆ ไม่เพียงแค่ตัวเกมส์เท่านั้น ปกเกมส์เขาก็ทำได้สวยขึ้นเช่นกัน โดยคงเอกลักษณ์เดิมๆไว้

จบคำอธิบายเกมส์
รถวิ่งในเพลย์ทาวน์
ฉากเกมส์ ในเพลย์ทาวน์
จบชื่อเกมส์ และ ปุ่มไลค์เกมส์ จากสนุก!

วิธีการเล่นเกมส์ เกมส์ เปรียบเทียบปก GTA V กับภาคเก่าๆ

ออกมาให้ยลโฉมกันจนได้ ภาพอาร์ทหน้าปกของเกมส์ Grand Theft Auto V ซึ่งปกของเกมซีรี่ย์ GTA นั้นเป็นเกมหนึ่งในไม่กี่ซีรี่ย์เกมในโลก ที่คงเอกลักษณ์การออกแบบไว้ในทุกๆภาคที่ทำออกมา นั่นคือการแบ่งใส่ภาพอาร์ทตามช่องกรอบต่างๆ คล้ายกับ Comic ของฝรั่งว่าแล้วก็ลองมาดูภาพอาร์ตหน้าปกของ GTA V กันเลย จะเห็นได้ว่าภาพปกนั้นค่อนข้างสวยขึ้นมาก แต่ยังคงบางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิม

เกมส์ GTA V

ภาพอาร์ตที่อยู่หน้าปกนั้น มีการเปลี่ยนสไตล์การวาดเรื่อยๆ แรกก็ตอนปกภาค GTA III จะเป็นเพียงภาพที่เหมือนภาพวาดสีน้ำ ที่มีสีสันไม่กี่สีเท่านั้น ไม่ค่อยมีพื้นหลังและดูเป็นสองมิติ พอมาภาค Vice City ก็ทำปกให้มีสีสันมากขึ้น แต่ฉากพื้นพลังก็ไม่ค่อยมีเหมือนเดิม ต่อมาในภาค San Andreas พัฒนาขึ้นอีกขั้นด้วยการวาดให้ภาพสีแสงเงา และดูมีมิติมากกว่าเดิม สีสันฉูดฉาดน้อยลงนิดหน่ิอย ต่อที่ GTA IV เป็นภาพอาร์ทสไตล์ภาพวาด ที่มีมิติ มีพื้นหลังมากขึ้น

 

ดูปกภาคเก่าๆมาแล้ว ก็น่าจะสังเกตการพัฒนาและบางสิ่งที่เหมือนๆกันทุกภาคได้บ้างแล้ว สิ่งที่พัฒนาก็คือภาพอาร์ทที่หน้าปกนั้น มีความสวยงามสมจริงมากขึ้นเรื่อยๆ จากตอนแรกที่เป็นภาพการ์ตูนหน้าตาพิลึก ก็ทำดูสมจริงขึ้น ฉากต่างๆก็ดูสวยขึ้นเช่นกัน แต่ยังไม่ทิ่งลักษณะภาพอาร์ทเหมือนภาพวาด แต่พอมาภาค GTA V มีการเปลี่ยนแปลงจากอาร์ทที่เหมือนภาพวาด กลายเป็นภาพที่ดูเหมือน CG แทนแล้ว แต่แม้ภาพอาร์ทจะทำสวยขึ้น ทว่าก็มีบางสิ่งที่คงเอกลัฏษณ์เดิมไว้เช่นกัน หากคุณสังเกตดีๆ จะเห็นว่า ปกเกม GTA ทุกภาค มีสิ่งเดิมๆอยู่ที่หน้าปกดังนี้

- พาหนะต่างๆ พาหนะที่มีอยู่ทุกภาคคือ รถยนต์ และเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ และจะมีพาหนะอื่นๆ ที่เป็นจุดเด่นภาคนั้นๆเพิ่มมา อย่างภาค 5 ก็เพิ่มเจตสกี ภาคแซนแอนเดรียสมีจักรยาน

- ตัวละครต่างๆ ที่ขาดไม่ได้คือต้องมีตัวเอก ด้วย ส่วนตัวประกอบอื่นๆก็แล้วแต่จะใส่ และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือตัวละครหญิง ที่มักอยู่ด้านซ้ายของกล่อง

- เมื่อมีภาพตัวละครต่างๆที่หน้าปกแล้ว สิ่งที่พวกเขาถือ ก็ต้องเป็นปูน เอ๊ย! ปืน

- ตัวอักษร คำว่า Grand Theft Auto ที่เหมือนกันทุกภาค ต่างกันแค่ ตัวเลขภาค หรือชื่อภาค เท่านั้น ก็ดีนะ ไม่ต้องดีไซน์ใหม่หมดให้ยุ่งยาก

ลองดูภาพปกเกมส์ GTA ให้ครบทุกภาคดู แล้วลองดูว่ามันจริงอย่างที่ผมว่ามารึเปล่า ฮ่าๆๆๆๆ แต่ที่สงสัยนิดคือ  โลโก้สมาร์ทโฟนที่ปก GTA V มันไม่ใช่ Apple แต่เป็นมังคุด

เกมส์ Grand Theft Auto

เกมส์ Grand Theft Auto

เกมส์ Grand Theft Auto

เกมส์ Grand Theft Auto

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก

  • http://kotaku.com/the-official-grand-theft-auto-v-box-art-in-all-its-mos-465131407

Tag Games:

GTA V, Grand Theft Auto V, จีทีเอ, แกรนด์เธฟต์ออโต้, เกมส์, เกม, game

โดย

หัววิธีการเล่นเกมส์
จบวิธีการเล่นเกมส์

เกมส์ที่เกี่ยวข้อง

หัวเกมส์ที่เกี่ยวข้อง
จบเกมส์ที่เกี่ยวข้อง

โหวต :

4.06/ 71

คนเล่นเกมส์ทั้งหมด : 18742

หัว facebook comment
จบ facebook comment
ส่วนหัวสเตจ
ปุ่มกดขยายแฟลชเกมส์ ปุ่มบุคมาร์ค
จบข้อมูลการเล่นเกมส์
จบแถบเกมส์ด้านขวา
Sanook.commenu