เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

เกมส์ รวมเกมเล่น 4 คนสุดฮิตในอดีต

เราไปดูกันว่าในสมัยก่อนนั้นเกมที่ฮิตกันสุดๆ ที่เล่นกันได้ 4 คนหรือมากกว่านั้นจะมีอะไรกันบ้าง ซึ่งก็มีเกมต่างๆ ออกมาให้เล่นกันพอสมควรเลยทีเดียว

จบคำอธิบายเกมส์
รถวิ่งในเพลย์ทาวน์
ฉากเกมส์ ในเพลย์ทาวน์
จบชื่อเกมส์ และ ปุ่มไลค์เกมส์ จากสนุก!

วิธีการเล่นเกมส์ เกมส์ รวมเกมเล่น 4 คนสุดฮิตในอดีต

สำหรับเครื่อง Console ในสมัยก่อนนั้นส่วนใหญ่มักจะสามารถเล่นได้อย่างมากก็ 2 คนเท่านั้น บางที่อยากเล่นกันหลายๆ คนก็ต้องมานั่งตบตีต่อคิว จะทำให้เป็นออนไลน์ก็ยังเทคโนโลยีไม่ถึง จึงได้มีการทำอุปกรณ์เสริม Multitap ออกมารองรับให้สามารถเล่นกันได้มากกว่า 2 คน ซึ่งก็มีเกมต่างๆ ออกมาให้เล่นกันพอสมควร เราไปดูกันว่าในสมัยก่อนนั้นเกมที่ฮิตกันสุดๆ ที่เล่นกันได้ 4 คนหรือมากกว่านั้นจะมีอะไรกันบ้าง 

 

Downtown Nekketsu Koushinkyoku: Soreyuke Daiundoukai - Famicom

 

สมัยยุค Famicom แน่นอนว่าแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักเจ้า Downtown Nekketsu Koushinkyoku: Soreyuke Daiundoukai หรือเรียกกันบ้านๆ ว่า คุนิโอะรวมกีฬา นั่นเอง นับว่าเป็นเกมแนว Racing สุดเพี้ยน ไม่ต้องวิ่งเข้าเส้นชัยก็ชนะได้ แค่กระทืบผู้เข้าแข่งขันคนอื่นให้ตายคาตีนไม่ก็ไปวัดกันหน้าเส้นชัย เพราะคนวิ่งแซงไปก่อนก็ต้องรออยู่ดี หลายคนอาจจะงงว่า เฮ้ย มันเล่นได้ 4 คนหรอ ใช่ครับ เจ้าเกมนี้สามารถเล่นได้ถึง 4 คนผ่านเจ้าตัว Multitap ซึ่งถือว่าเป็นของหายากพอสมควรในบ้านเรา 

Bomberman 2 - Super Famicom

 สุดยอดเกมอมตะจากค่ายผึ้งน้อย Hudson Soft ที่โด่งดังไปทั่วโลกและมีออกมาหลายต่อหลายภาค ซึ่งภาคที่เริ่มเล่นได้ 4 คนก็จะเป็นภาค 2 บนเครื่อง Super Famicom และภาคหลังๆ ก็เริ่มเล่นได้ 5 คนขึ้นไป วิธีเล่นก็ไม่มีอะไรมาก แค่วางระเบิดให้ผู้เล่นคนอื่นโดนระเบิดตาย โดยมีไอเทมเพิ่มความสามารถให้เก็บ เรียกได้ว่าเล่นกันได้ทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว 

Kingyo Chuuihou! Tobidase Game Gakuen - Super Famicom


 

  นี่ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่สนุกมากๆ สำหรับ Kingyo Chuuihou! Tobidase Game Gakuen หรือที่เรียกกันว่า ปริศนาปลาทอง เพราะมีอยู่ช่วงหนึ่งช่อง 9 เคยนำมาฉาย เกมนี้เป็นข้อยกเว้นหน่อย เพราะจะสามารถเล่นได้ 3 คน โดยมีมินิเกมต่างๆ ให้เล่น โดยผู้เล่นแต่ละคนจะต้องทำการสะสมคะแนนจากการเล่นมินิเกมไปเรื่อยๆ จึงจะชนะ แน่นอนว่ามินิเกมส่วนใหญ่มันจะต้องแข่งกันและแกล้งกันได้ จึงเป็นความสนุกที่เล่นกันได้ไม่รู้เบื่อ (แต่คนที่โดนแกล้งบ่อยๆ อาจจะไม่ฮา)

CHIBI MARUKO CHAN MEZASE MINAMI no ISLAND - Super Famicom


 

   เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเล่นเกมนี้แน่นอน สำหรับ CHIBI MARUKO CHAN MEZASE MINAMI no ISLAND ที่สร้างมาจากการ์ตูนเจ้าหนูมารุโกะ ภายในเกมจะมีมินิเกมให้เล่นแข่งกัน 3 แบบ ได้แก่ ปาบอล,พลักตกนํ้า, ทาสีตัดหน้า ซึ่งก็แกล้งกันสนุกกันเลยทีเดียว 

Mario Kart - Nintendo 64


สุดยอดเกม Casual Racing จาก Nintendo ที่เน้นในเรื่องของการก่อกวนเป็นอย่างมากจากบรรดาไอเกมที่มีให้เก็บมากมายในสยาม ซึ่งภาคที่เริ่มเล่น 4 คนได้ก็คือภาค Nintendo 64 ทำให้การแกล้งกันภายในเกมเป็นไปอย่างสนุกสนานและมั่วถั่วมาก 

Poy Poy - PlayStation


 

 สำหรับ Poy Poy เป็นเกม Action ประลองฝีมือของผู้เล่นทั้ง 4 คนโดยการหยิบสิ่งของต่างๆ ภายในฉากมาเขวี้ยงใส่กัน มีตัวละครมากมายให้เลือกซึ่งก็จะมีค่า Status ที่แตกต่างกันไป ดูเผินๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่เล่นกัน 4 คนนี่สนุกใช้ได้เลย 

Micro Machine V3 - PlayStation


 

 เกมแข่งรถจิ๋วบนเครื่อง PlayStation ที่ไม่ใช่เล่นได้ 4 คน แต่เป็น 8 คนเลยทีเดียว (พ่วง Multitap สองอัน สายพันกันยุ่ง)  โดยรถทั้งหมดจะต้องแข่งกันตัดฉาก ใครตามไม่ทันก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไป บ้านใครทีวีจอเล็กก็นั่งเบียดแย่งกันมองจอกันไป 

Super Smash Bros. - Nintendo 64

 

เกมไฟท์ติ้งสุดมันส์ที่เป็นการรวมเหล่าตัวละครมากมายจาก Nintendo มาซัดกันบนสังเวียน โดยแต่ละตัวละครนั้นก็จะมีท่าต่างกันออกไป ใครตกเวทีก่อนก็จะเป็นฝ่ายพ่ายไป ตัวเกมประสบความสำเร็จอย่างมากและมีการพัฒนาต่อออกมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนี้ 

Power Stone - Dreamcast


     อีกหนึ่งเกมไฟท์ติ้งบนสังเวียนจาก Capcom ที่เคยลงบนตู้ Arcade มาก่อนและมาลงบนเครื่อง Dreamcast โดยระหว่างการต่อสู้นั้นผู้เล่นจะต้องทำการเก็บสะสม Power Stones เพื่อที่จะสามารถแปลงร่างและโจมตีได้แรงขึ้น ซึ่งความสนุกก็อยู่ตรงที่การรุมสกรัมเพื่อแย่งเจ้า Power Stones  นั่นเอง

Dokapon Kingdom - PlayStation 2      และก็ยังมีอีกมากมายหลายเกมเลยทีเดียวครับ ใครที่นึกเกมสนุกๆ สมัยก่อนที่เล่นได้ 4 คนออกก็มาแชร์กันได้นะครับ ^ ^

 

ผู้สนับสนุนเนื้อหา

Tag Games:

เกมส์, เกม, ข่าวเกมส์, เกมส์ออนไลน์, เกมออนไลน์, game

โดย

หัววิธีการเล่นเกมส์
จบวิธีการเล่นเกมส์

เกมส์ที่เกี่ยวข้อง

หัวเกมส์ที่เกี่ยวข้อง
จบเกมส์ที่เกี่ยวข้อง

โหวต :

3.67/ 3

คนเล่นเกมส์ทั้งหมด : 13494

หัว facebook comment
จบ facebook comment
ส่วนหัวสเตจ
ปุ่มกดขยายแฟลชเกมส์ ปุ่มบุคมาร์ค
จบข้อมูลการเล่นเกมส์
จบแถบเกมส์ด้านขวา
Sanook.commenu