เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

รีวิว El Salvador เกม Open World RPG สุดอลังการจากค่าย Gala Lab

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

รีวิว El Salvador เกม Open World RPG สุดอลังการจากค่าย Gala Lab

El Salvador

แฟนเกม MMORPG แบบ Open World RPG มาตรงนี้เลย วันนี้เรามีข่าวดีมาฝากกันสำหรับข่าวการเปิดให้ทดสอบเกมใหม่เกมใหญ่จากค่าย Gala Lab กับเกม El Salvador ที่ต้องบอกเลยว่าน่าจับตามองตั้งแต่ตัว Engine ที่ใช้ในการพัฒนาแล้วเพราะตัวเกมนี้พัฒนาโดย Unity Engine นั่นเอง ปัจจุบันเปิดให้ทดสอบกันแล้วที่พีคคือเราสามารถเข้าไปหาโหลดมาทดสอบได้ผ่านสโตร์ไทยไม่ต้องมุดให้เหนื่อยแต่อย่างใด

El Salvador

สำหรับตัวเกม El Salvador นี้เป็นเกมแนว MMORPG เดินตีมอนส์เตอร์ทำเควส เก็บไอเท็ม พัฒนาตัวละครที่มีรูปแบบเกมแบบ Open World RPG การัณตรีคุณภาพโดยตัวพัฒนาที่ใช้ Unity Engine ในการพัฒนาทำให้ภาพและระบบต่างๆจัดเต็มได้ถึงที่สุดราวกับว่าพอร์ตเกมในPcมาไว้ในมือถือเลยก็ว่าได้ทั้งภาพตัวละคร ภาพฉาก รวมถึง ระบบการเล่น และระบบเควสท์ต่างๆ ทำออกมาได้ดีมากๆ

El Salvador

ภายในเกมมีอาชีพให้เราเลือกเล่นทั้งหมด4อาชีพได้แก่ Royal Knight, Elf Striker, War Chief, Assassin แต่ละตัวก็จะมีความต่างในเรื่องของทักษะที่ถนัดและรูปแบบการเล่น ตามแบบฉบับMMORPG แต่ที่น่าเสียดายคือแต่ละสายอาชีพมีการล็อคเพศ รูปร่างหน้าตาเอาไว้ เราได้แค่ตั้งชื่อเท่านั้น อีกทั้งนั้นปัจจุบันยังเปิดให้ลองเล่นแค่สองอาชีพเท่านั้น

El Salvador

เมื่อเริ่มต้นเข้าเกมตัวเกมจะมีให้เราเลือกเชื่อมรหัสกับเฟซบุ๊กได้หรือจะใช้บัญชีทดลองก่อนก็ได้เมื่อเข้าเกมก่อนอื่นเลยเราจะต้องทำการครีเอทตัวละครขึ้นมาอย่างที่บอกตอนนี้เราสามารถเลือกเล่นได้แค่สองอาชีพเท่านั้น คือ Royal Knight(นักรบหญิงใช้ดาบเป็นอาวุธ) และ War Chief (ยักษ์ใหญ่ผู้ใช้ดาบคู่เป็นอาวุธ) หลังจากที่ครีเอทตัวละครเสร็จก็จะเป็นการเดินเควสท์หลักเพื่อปลดล็อคสกิลและฟังก์ชั่นเบื้องต้น (คล้ายๆการสอนเล่น)

El Salvador

รูปแบบการควบคุมของเกมนี้ตัวเกมมีคอนโทรลเลอร์ให้เราควบคุมการเดินเองก็ได้หรือจะใช้ระบบออโต้ก็ได้ โดยระบบออโตในเกมนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่พิเศษทีเดียวคือมันเดินเควสท์เองคุยกับNPCเองตีมอนส์เตอร์เองหมดเลยเหมือนระบบบอทแบบครบวงจร สำหรับสายบอทหรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาน่าจะถูกใจกัน สำหรับแผนที่ของเกมนี้ค่อนข้างกว้างพอสมควรโดยจะมีทั้งมอนส์เตอร์ตามแผนที่ทั่วไปให้เราเก็บเลเวลหรือจะเลือกลงดันเพื่อดรอปของก็สามารถทำได้

El Salvador

ตัวเกมนี้มีระบบยิบย่อยมากพอสมควรการทำเควสท์บางอย่างเราต้องไปหาของที่ซ่อนไว้(ต้องรอคูลดาวน์จนครบกำหนดถึงจะได้ของ) นอกจากนี้บางเควสท์ก็อาจจะเปลี่ยนร่างเราจากมนุษย์เป็นตัวละครอื่นๆอีกด้วย (เท่าที่ลองเล่นเดินเควสท์อยู่ดีๆมีการแปลงร่างเป็นโกเล็มหินด้วย) นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของระบบสัตว์ขี่อีกด้วยโดยเริ่มแรกทุกคนจะได้รับนกยักษ์ตัวหนึ่งเพื่อใช้ในการเดินทาง

El Salvador

จุดเด่นของเกมนี้

-กราฟิกส์ภาพและเสียงสุดยอดมาก-

ใครที่ชื่นชอบเกมมือถือที่มาพร้อมกับภาพละเอียดๆสวยๆ ทั้งฉากที่หลากหลายภูมิประเทศ ทั้งการร่ายสกิล ต้องบอกเลยว่าเกมนี้ภาพคมชัดสวยงามน่าเล่นมากตัวระบบเสียงประกอบเองก็ทำมาได้ละเอียดมากจริงๆเสียงหญ้าพริ้วไหว เสียงนกขยับปีกบิน เสียงเพลงประกอบฉาก คมชัดสะใจ (ใส่หูฟังลองเล่นดูชอบมาก)

-ระบบครบถ้วนน่าสนใจ-

ตัวเกมเป็น Open World เดินตีมอนส์เตอร์ได้ทั่วแมพและมีระบบดันเจี้ยน รวมถึงระบบต่างๆที่MMORPGควรมีตัวเกมนี้ก็ยกมาครบทั้งหมด เทียบเท่าเกมpcบางเกมได้เลยทีเดียว

-มีระบบออโต้-

ตัวเกมมีระบบออโต้อำนวยความสะดวกในการเดินเควสท์ไม่ต้องเดินหาNPCเองให้วุ่นวาย

จุดที่น่าเสียดายและน่าพิจารณา

-ตัวละครปรับได้น้อย-

ตัวละครเกมนี้ค่อนข้างน่าเสียดายเพราะปรับได้น้อยเนื่องจากมีการล็อคเพศล็อคหน้าตาเอาไว้(ทำได้แค่ตั้งชื่อตัวละครเท่านั้นเอง) อีกทั้งยังมีให้เลือกเล่น(เบื้องต้น)เพียง2อาชีพในตอนนี้

-ควบคุมทิศทางยากเล็กน้อย-

หากเล่นครั้งแรกหลายๆคนอาจจะมีงงบ้างเพราะตัวเกมไม่มีการสอนเล่นเบื้องต้น การควบคุมทิศทางการเดินหรือมุมกล้องชวนสับสนเล็กน้อย

 

สำหรับทางด้านของสเป็คมือถือที่จะใช้เล่น ตัวเกมมีความละเอียดของภาพที่ค่อนข้างสูงและระบบที่เยอะพอสมควรทำให้มือถือที่จะโหลดมาเล่นต้องมีสเป็คระดับกลางๆขึ้นไปและมีพื้นที่ความจำว่างเบื้องต้นประมาณ 300 mb เท่าที่ลองทีมงานใช้note 4 อินเทอร์เน็ต 4G เล่นได้ลื่นๆไม่กระตุก

อย่างที่บอกไปตัวเกม El Salvador ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาทำให้ระบบต่างๆอาจจะมีไม่เสถียรบ้างก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา ดูแล้วมีแววพัฒนาได้อีกมาก โดยรวมถือเป็นเกมมือถือแนว MMORPG แบบ Open World RPG ที่ดีอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ สาวกเกมแนวนี้ลองไปโหลดมาทดสอบกันดูได้รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับการรีวิวในวันนี้เป็นมุมมองการเล่นส่วนตัวหากมีข้อผิดพลาดประการใดทางทีมงานต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ แล้วพบกับการรีวิวเกมดีๆได้ใหม่ในบทความหน้าสำหรับวันนี้ทางทีมงานเราต้องขอตัวลากันไปก่อนสวัสดีครับ

 

เรื่องโดย NewDreamZ

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu