เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

รีวิวเจาะลึก Survivor Royale เกมมือถือแนว PUBG อีกตัวจากค่าย NetEase

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

รีวิวเจาะลึก Survivor Royale เกมมือถือแนว PUBG อีกตัวจากค่าย NetEase

Survivor Royale

ใครที่ชื่นชอบเกมแนว Battle Royale บนมือถือเชื่อว่าคงจะมีผ่านมือกันมาบ้างแล้วสำหรับเกมของทางค่ายเกมคุณภาพอย่าง NetEase ที่มีเกมแนวนี้ออกมาให้ได้เลือกเล่นอยู่หลายเกมด้วยกัน ซึ่งวันนี้เราจะรีวิวหนึ่งในนั้นโดยเกมที่เราหยิบยกมารีวิวกันในวันนี้ได้แก่เกม Survivor Royale เกมแนว Battle Royale หรือพูดง่ายๆก็คล้ายกับการพอร์ตเอาเกมดังอย่าง PUBG มาไว้บนสมาร์ทโฟนนั่นเองโดยเกมนี้มีเปิดให้เราได้เล่นกันแล้วทั้งทางฝั่งของ iOS และ Anroid ที่สำคัญคือสามารถนำชื่อเข้าไปค้นหาได้เลยในสโตร์ของไทยไม่ต้องมุดหรือหา apk แต่อย่างใด

Survivor Royale

สำหรับตัวเกม Survivor Royale เป็นเกมแนว Battle Royale ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ Action Survivor โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครหนึ่งตัวซึ่งเป็นผู้ที่จะต้องมาฝ่าฟันเอาชีวิตรอดกับผู้เล่นคนอื่นๆอีก99คน โดยแต่ละคนก็ต้องแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นงัดเอาฝีมือทั้งหมดที่มีออกมาใช้เพื่อให้ตัวเองสามารถเอาชีวิตรอดจากสถาการณ์ตรงหน้าไปได้ หลบเมื่อควรหลบ ลุยเมื่อควรลุย งัดเอากลยุทธ์ทุกอย่างที่มีออกมาใช้โดยในตัวเกมนั้นก็มีระบบการเล่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการบุกเดี่ยว จับคู่ลุย หรือจับทีมไปบวก ก็ได้ทั้งนั้น

Survivor Royale

ในส่วนของอาวุธตัวเกมก็มีอาวุธให้เลือกใช้หลากหลายทั้งในส่วนของปืนพก ปืนลูกซอง สไนเปอร์ และอื่นๆอีกมากมายเรียกได้ว่าจะบู๊หรือจะเน้นซุ่มยิงก็มีให้เลือกใช้ทั้งหมด

Survivor Royale

มาต่อกันที่ในส่วนของอินเตอร์เฟซหน้าตาเกม หลายๆคนที่เล่นเกมแนวนี้มาบ้างก็อาจจะคุ้นตากันพอสมควรสำหรับการควบคุมตัวละครต่างๆ มาเริ่มกันที่ฝั่งซ้ายของจอก็จะมีคอนโทรลเลอร์สำหรับควบคุมการเดิน มีปุ่มยิงด้วยมือซ้าย และปุ่มสำหรับเปิดกระเป๋า ในส่วนของหน้าจอทางด้านขวาก็จะมีแผนที่ซึ่งบอกระยะทางระหว่างเราและพื้นที่ปลอดภัย มีปุ่มสลับอาวุธ ปุ่มควบคุมอิริยาบถหมอบคลาน ปาระเบิด และอื่นๆ ส่วนการหันจอนั้นเราสามารถหันจอได้โดยการทัชหน้าจอบริเวณที่ว่าง

Survivor Royale

ในช่วงเริ่มเกมเราสามารถครีเอทตัวละครได้ตามใจชอบ เลือกเพศ ตั้งชื่อ ได้ตามต้องการโดยในหนึ่งเกมจะมีผู้เข้าร่วมสงครามทั้งหมด 100 คน(รวมเรา) โดยเราจะกระโดดร่มลงมาจากเครื่องบินจากนั้นก็ต้องตามหาพื้นที่ปลอดภัย หาอาวุธและอุปกรณ์สวมใส่ให้กับตัวเองโดยไวที่สุดเพื่อความปลอดภัย หลังจากที่หาอาวุธและชุดเกราะสวมให้ตัวเองพร้อมแล้วก็จัดไปตามแต่กลยุทธ์ของแต่ละคนเลยว่าจะออกลุยตามล่าหรือว่าจะหลบซ่อนค่อยๆบุกไปเรื่อยๆ โดยตอนเริ่มเกมนั้นตัวเกมจะมีการสอนการเล่นพื้นฐานให้เล็กน้อย

Survivor Royale

ด้วยความที่มีผู้เล่นมากถึง 100 คนต่อเกมตัวแผนที่ต้องบอกเลยว่าใหญ่มากจริงๆ จะไปไหนมาไหนเหนื่อยเอาการ ระหว่างที่เดินหาอาวุธหาของก็ระวังโดนผู้เล่นคนอื่นสอยด้วยนะครับ ตัวพื้นที่แมพในเกมนั้นมีหลากหลายทั้งทุ่งหญ้า เมือง เนินเขา และสภาพอื่นๆ และนอกจากพื้นที่แล้วตัวเกมยังมีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศอีกด้วย

ด้านภาพกราฟิกส์ของเกมนี้เท่าที่ลองเล่นดูอยู่ในเกณฑ์ที่ประทับใจพอสมควร ภาพสวยน่าเล่น เท่าที่ลองโหลดมาเล่นมือถือรุ่นรองๆไม่ต้องถึงขั้นตัวท็อปเรือธงก็สามารถโหลดมาเล่นกันได้แต่ก็อาจจะต้องมีการเผื่อในส่วนของพื้นที่หน่วยความจำกันสักนิดนึง และอาจจะมีการโหลดกราฟิกส์ที่ช้าไปบ้างเพราะตัวเกมมีความละเอียดที่ค่อนข้างสูงเล็กน้อย

เท่าที่ลองเล่นมาต้องขอชื่นชมเกมนี้เลยจริงๆเพราะได้มีการจำลองระบบที่เกมแนวนี้ควรจะมีออกมาได้ครบจริงๆ ทั้งปุ่มยิงที่มีสองฝั่งจอ และการเคลื่อนไหวที่ละเอียดอ่อนอย่างการหมอบ คลาน ปุ่มโจมตีระยะประชิด และการวิ่งแบบออโต้ นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าจับตามองคือในส่วนของระบบ คำนวณฟิสิกส์ PhysX ของ Nividia ที่ช่วยให้เกมมีการคำนวณวิถีกระสุนได้อย่างละเอียดและเที่ยงตรง

อีกระบบสำคัญที่จำเป็นกับเกมแนวนี้อย่างการติดต่อสื่อสารพูดคุยกันผ่านไมค์ตัวเกมนี้ก็รองรับเช่นกัน อีกทั้งยังมีระบบการปักหมุดบนแผนที่เพื่อเรียกระดมพลตามจุดต่างๆทำให้ผู้เล่นสามารถวางแผนและเล่นกันเป็นทีมได้ดียิ่งขึ้น สามารถวางกลยุทธ์ได้ละเอียดมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของเกมแนวนี้เลยก็ว่าได้

Survivor Royale

โดยรวมแล้วเกม Survivor Royale มีข้อดีคือ เป็นอีกเกมที่ครบเครื่องเหมาะกับคนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้อย่างมาก กราฟิกส์ละเอียด ระบบครบราวกับยกเกม PC มาลงมือถืออย่างไรอย่างนั้น แมพกว้าง สภาพพื้นที่และสภาพอากาศมีความหลากหลาย สามารถติดต่อสื่อสารผ่านไมค์ได้

ในส่วนของข้อที่ควรพิจารณาคือด้วยความที่เป็นเกมที่ทำมาได้ละเอียดมากทั้งภาพและระบบต่างๆ ทำให้ตัวเครื่องที่สเปคต่ำเล่นได้ไม่เต็มที่เท่าไรนัก

ใครที่สนใจเกมแนวนี้ก็ลองไปหาโหลดมาเล่นกันดูนะครับ สามารถนำชื่อไปค้นหาในสโตร์ไทยได้เลยไม่ต้องมุดโดยตัวเกมจะมีสองชื่อคือ Survivor Royale ในฝั่งของแอนดรอยด์ และอีกชื่อคือ Knives Out สำหรับเวอร์ชั่น iOS แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

ดาวน์โหลดเกม Survivor Royale

 

เรื่องโดย NewDreamZ

ภาพจาก
http://survival.163.com

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu