เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

ฮีลก็ได้ ป่วนก็ดี กับ Moira ฮีโร่คนใหม่แห่ง Overwatch

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

ฮีลก็ได้ ป่วนก็ดี กับ Moira ฮีโร่คนใหม่แห่ง Overwatch

Overwatch

หลังจากที่ปรากฎตัวมาได้สักพักและสร้างสีสันให้กับ Meta ของ Overwatch ได้อย่างมากทีเดียวสำหรับ Moira ตัวละคร Support คนใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Patch ล่าสุดนี้ กับความสามารถในการฮีลและป่วนเกมในการปะทะกันได้เป็นอย่างดี และผลจากการปรับท่า Skill Resurrect ของ Mercy ทำให้เธอเข้ามามีบทบาทในการฮีลและช่วย Team Fight มากขึ้น แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเธอจะเป็นตัวละครที่เล่นได้ง่าย เพราะยังมีทริคในการเล่นอยู่ โดยเรามาดูความสามารถโดยรวมและเทคนิคของเธอกันดีกว่า

Overwatch

Biotic Grasp

อาวุธของ Moira ไม่จำเป็นต้องเติมกระสุน เพราะเป็นการยิงแสงในการฮีล(สีเหลือง)และโจมตีฝั่งตรงข้าม(สีม่วง) แต่การฮีลนั้นจะไม่สามารถใช้ติดๆกันได้ ต้องพักเพื่อให้เกจฮีลฟื้นขึ้นมาซะก่อนจึงจะใช้ได้อีกครั้ง และท่าโจมตีนั้นไม่ต้องเล็งตรงๆแบบตัวละครแนว Hit scan ก็สามารถโจมตีโดนได้(แต่ต้องอาศัยการเล็งมากกว่า Symmetra เล็กน้อย) ยิ่งถ้าหาก Moira อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ก็จะสามารถทั้งช่วยเพื่อนและโจมตีไปในเวลาเดียวกันได้ และที่สำคัญคือระยะการฮีลและโจมตีนั้นไม่ได้สั้นอย่างที่คิด สามารถยิงในระยะห่างพอสมควรได้ แต่อาจจะต้องบริหารการใช้ลำแสงฮีลเสียหน่อยเพราะถึงแม้จะฮีลได้แรงแต่ก็หมดไวมากเช่นกันครับ

Overwatch

Biotic Orb

Skill สำคัญของ Moira ที่ถ้าใช้งานได้ถูกจังหวะ จะมีผลต่อ Team Fight อย่างมหาศาล โดย Moira จะปล่อยลูกพลังที่ใช้โจมตีหรือฮีลออกไป ซึ่งจะมีผลจนกว่าลูกพลังจะลอยออกนอกพื้นที่ไป และจะยิ่งมีผลนานเป็นพิเศษเมื่อปล่อยเข้าไปในพื้นที่แคบๆเพราะลูกพลังจะชิ่งกับกำแพงไปมา ไม่หลุดไปจากบริเวณนั้นได้ง่ายๆหรือจนกว่าจะสลายไปเอง  เรียกว่าเป็นสกิลที่ช่วยให้ Team Fight สามารถยื้อได้นานหรือจบได้เร็วขึ้นถ้าหากใช้ได้ถูกจังหวะ แต่อาจจะมีผลน้อยลงเมื่ออยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง เพราะลูกพลังอาจจะลอยหายไปจากบริเวณนั้นได้ง่ายถ้าเล็งไม่ถูกมุม

Overwatch

Fade

Skill ที่ใช้หลบหนีและเคลื่อนที่เพียงหนึ่งเดียวของเธอ ดูเผินๆเหมือนเป็นเพียงแค่ท่าพุ่งตัวหลบไปจากบริเวณที่เป็นอันตราย แต่แท้ที่จริงแล้ว Skill Fade นั้นสามารถใช้ในการเข้าถึงพื้นที่ที่บางตัวละครเข้าไม่ถึงได้ อย่างเช่นพื้นที่ High Ground หรือมุมอับบางจุด ทำให้การเข้าไปช่วยฮีลเพื่อน ตีโอบพร้อม Flanker หรือหนีจากภาวะคับขันจากการโดนไล่ต้อนจากฝั่งตรงข้ามได้ ซึ่งมีทริคง่ายๆในการไต่ขึ้นที่สูงก็คือใช้ Skill Fade วิ่งผ่านวัตถุที่มีความสูงระดับอกขึ้นไป ถ้าทำสำเร็จ Moira จะกระโดดขึ้นไปในความสูงที่มากกว่าปกติได้ในทันที ถ้าฝึกใช้จนคล่อง ไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็จะเคลื่อนที่ไปได้เกือบทุกที่แน่นอนครับ

Overwatch

Coalescence

ท่ายิงลำแสงที่ช่วยฮีลให้เพื่อนและโจมตีศัตรูในเวลาเดียวกัน แม้ความรุนแรงจะไม่มากแต่ก็สามารถเปลี่ยนกระแสของของเกมและ Team Fight ในตอนนั้นได้เลย โดยเฉพาะช่วงที่มีการจ่ายท่า Ultimate แลกกัน หรือใช้ร่วมกับท่า Ultimate ของฮีโร่คนอื่นๆอย่าง Zarya หรือ Reinhardt ก็ได้เช่นกัน และยังมีระยะทำการค่อนข้างไกลมาก เป็นท่าสำคัญที่ใช้พลิกเกมหรือช่วยกู้สถานการณ์ให้กับทีมได้เป็นอย่างดี

Overwatch

ทริคทั่วไปในการเล่น

-  เนื่องจาก Moira เป็น Support ที่มีผลต่อ Team Fight มากที่สุดตัวหนึ่งในตอนนี้ จึงมักจะถูกเพ่งเล็งจาก DPS เป็นคนแรกๆ ดังนั้นพยายามอยู่ใกล้เพื่อนร่วมทีมและสื่อสารตลอดเวลา เพื่อให้พวกเขาสามารถมาเสริมทัพให้เราได้ทันที

-  สิ่งสำคัญในการเล่น Moira ก็คือตำแหน่งในการยืน กล่าวคือต้องไม่ยืนแหลมออกไปมากจนเกินไปเพื่อไม่ให้ถูกเก็บได้ง่าย หรืออยู่หลังจนเกินไปจนไปช่วยเพื่อนไม่ทัน ตำแหน่งที่เหมาะสมของเธอคืออยู่ตรงกลางระหว่างเพื่อนร่วมทีมคล้ายกับ Lucio คอยฮีลคอยป่วนอยู่ในวงท่ามกลางเพื่อนๆ ถ้าจวนตัวก็หลบออกมา และต้องไม่ลืมว่าระยะทำการของ Biotic Grasp นั้นไม่สั้น ฉะนั้นเวลาไล่ยิงศัตรูฝั่งตรงข้าม ให้เน้นเก็บพวก Flanker ที่เลือดเหลือน้อยหรือไล่ฮีลเพื่อนๆที่กำลังเพลี้ยงพล้ำเพื่อให้ทีมอยู่ให้นานขึ้น

-  Bio Orb แบบฮีลนั้นจะสามารถฮีลเพื่อนร่วมทีมได้สูงสุด 300 หน่วย และลูกพลังโจมตีจะสร้างความเสียหายได้สูงสุด 200 หน่วย(และทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าลงเล็กน้อย) ซึ่งเราต้องเลือกว่าจะปล่อยลูกพลังแบบไหนออกไป(Cooldown ของ Skill อยู่ที่ 10 วินาที) แต่อย่างที่บอกไปก่อนหน้า ถ้าเป็นพื้นที่แคบๆ ลูกพลังโจมตีจะเห็นผลมากกว่า คล้ายกับการยิง Scatter Shot ของ Hanzo เข้าไปในห้องแคบๆนั้นเอง

-  ท่า Fade นั้นไม่ได้ใช้เพื่อพุ่งไปข้างหน้าเท่านั้น แต่ยังสามารถพุ่งไปยังทิศทางไหนก็ได้ตามปุ่มที่กดในระยะเวลาหนึ่ง และยังคงผผลประโยชน์ไว้อย่างครบถ้วนเช่นเดิม(รวมไปถึงทริคการกระโดดขึ้นที่สูงที่ใช้ได้เช่นเดิม) และยังมี Cooldown ที่สั้นมาก ทำให้สามารถใช้ได้บ่อย และยังสามารถใช้เพื่ออ้อมหลังไปโจมตีตัว Flamker ที่เลือดเหลือน้อยๆเพื่อสังหารได้ด้วย

-  ท่า Ultimate ของ Moira นั้นแม้จะมีผลในการโจมตีด้วย แต่ควรหวังผลในการฮีลเพื่อนร่วมทีมจะมีผลมากกว่า เพราะเนื่องจากความแรงนั้นจะไม่สูงมากนัก(แต่ถ้าโดนต่อเนื่องก็หนักเช่นกัน) ซึ่งจะเกิดประโยชน์สูงสุดเมื่อใช้ในช่วง Push หรือลุยแบบหมดหน้าตัก เสริมให้เพื่อนร่วมทีมที่มีหน้าที่เคลียร์กลุ่มศัตรูให้อยู่ได้นานขึ้น และที่สำคัญคือท่านี้ทะลุโล่ของ Reinhardt และตัวละครอื่นๆได้ด้วย นับว่ามีประโยชน์ในการเคลียร์ Support เลือดน้อยของศัตรูในช่วง Team Fight ได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

 

อ้างอิงจาก Patch เวอร์ชั่น 1.17.2

เรื่อง : StolenHeart

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu