เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

นินเทนโดหวังดี ระวังอย่าซื้อเครื่อง SNES Classic แพงเกินไป

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

นินเทนโดหวังดี ระวังอย่าซื้อเครื่อง SNES Classic แพงเกินไป

SNES Classic

จากบทเรียนของการขายเครื่อง NES Classic หรือ Mini Famicom เมื่อปีก่อน ทำให้ทางนินเทนโดรู้ถึงปัญหาเครื่องขาดตลาด ส่งผลให้เกิดปัญหาการขายเครื่องโก่งราคาตามมา ด้วยเหตุนี้ในการสัมภาษณ์ Reggie Fils-Aimé ประธานบริษัทนินเทนโด สาขาอเมริกา เขาจึงสาบานว่าจะพยายามไม่ให้เกิดปัญหาแบบเดียวกันขึ้นอีกในการขาย SNES Classic หรือ Mini Super Famicom

Reggie Fils-Aimé ให้สัมภาษณ์กับทาง Financial Times ว่าสาเหตุที่เครื่อง NES Classic ขาดตลาดก็เพราะจำนวนเครื่องที่ผลิตมาน้อยเกินไป เนื่องจากพวกเขาเองก็ไม่คาดว่าเครื่องจะไม่พอจำหน่าย โดยดูจากสถิติยอดขายของเครื่องเกมย้อนยุคจากบริษัทเกมคู่แข่งแล้วมันขายไม่ค่อยดี แต่เพราะนั่นไม่ใช่เครื่องของนินเทนโด

เมื่อปีที่แล้วตอนที่ขายเครื่อง NES Classic นั้นทางนินเทนโดขายไว้เพียงแค่เครื่องละ $79.99 เท่านั้น แต่หลังจากเครื่องขาดตลาดก็มีผู้ฉวยโอกาสนำเครื่องไปขายต่อบนเว็บไซต์อย่าง eBay ในราคาที่สูงถึง $200 แถมยังมีผู้หลงไปซื้อจำนวนไม่น้อยเลย ทำให้ทางนินเทนโดรู้สึกไม่ดีนัก คุณ Reggie จึงสัญญาว่าจะพยายามผลิตออกมามากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะไม่อยากให้แฟนๆเกมต้องจ่ายเงินในราคาแพงเพื่อซื้อต่อในเว็บประมูลขายของออนไลน์ พร้อมเตือนว่าถ้าเครื่อง SNES Classic ที่กำลังจะวางขายมีราคาสูงกว่า $79.99 (ประมาณเกือบ 3,000 บาท) ก็อย่าไปซื้อ

ส่วนเรื่องปัญหาที่ยอดจองเครื่อง SNES Classic หมดไวมากนั้น ทาง Reggie กล่าวว่านั่นเป็นปัญหาที่ร้านขายซึ่งทางนินเทนโดควบคุมไม่ได้ ปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดจากการที่มีลูกค้าบางรายใช้โปรแกรม Bot เข้าไปสั่งจองแบบอัตโนมัติ ทำให้เครื่องถูกจองหมดเร็วผิดปกติ คาดว่าลูกค้าดังกล่าวอาจเป็นนายหน้าเหมาซื้อเครื่องไป และนำไปขายต่อในราคาสูงนั่นเอง

 

Source:

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu