เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

ECO ตำนานเกมออนไลน์สัญชาติญี่ปุนประกาศปิดตัว หลังเปิดมา 12 ปี

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

ECO ตำนานเกมออนไลน์สัญชาติญี่ปุนประกาศปิดตัว หลังเปิดมา 12 ปี

Emil Chronicle Online

ECO (Emil Chronicle Online) เป็นอีกผลงานเกมออนไลน์ที่ทางอดีตทีมงาน Ragnarok แยกตัวไปทำร่วมกับ Gungho หรือก็คือ Gravity สัญชาติญี่ปุ่นนั่นเอง โดยได้ร่วมมือกับทีมงานทำเกมจากญี่ปุ่นรวมแล้วถึง 3 สตูดิโอ สร้างเป็นเกมออนไลน์ที่มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นขึ้นมา เปิดให้เล่นครั้งแรกเมื่อปี 2005 และได้ขยายไปเปิดยังต่างประเทศ แต่ว่าที่เปิดในต่างประเทศนั้นต่างพากันปิดตัวลงหมด เพราะความผิดพลาดในด้านบริการ มีเพียงเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียว ที่สามารถเปิดให้เล่นต่อไปได้ เพราะมีเนื้อหาเกมเฉพาะตัวไม่เหมือนที่อื่น

อย่างไรก็ตามผ่านมาถึง 12 ปีในที่สุด ECO ก็ยื้อไว้ไม่ไหว Gungho จึงประปาศปิดตัวเกมลงในวันที่ 31 สิงหาคม 2017 นี้ สาเหตุของการปิดตัวก็คือเพราะตัวเกมค่อนข้างเก่าแล้ว ระบบต่างๆก็เก่าจึงดัดแปลงอะไรไม่ได้ ทำให้ตัวเกมไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้มากตามที่ผู้เล่นใหม่ๆเรียกร้อง ส่งผลให้ผู้เล่นค่อยๆลดลง และสุดท้ายก็ต้องปิดตัวลง

Emil Chronicle Online

แม้จะเป็นเกมที่เก่าแล้ว แต่ ECO ก็เป็นเกมออนไลน์เกมหนึ่งที่อยู่ในใจของผู้เล่นจำนวนมาก ด้วยฟีเจอร์ของเกมที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครเกมที่ทำออกมาน่ารักแนวญี่ปุ่น สัตว์เลี้ยงเนโกะมาตะ ระบบอาชีพที่มีให้เลือกเล่นหลายแบบทั้งสายต่อสู้และสร้างของ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือระบบการสร้างบ้านลอยฟ้า ให้ผู้เล่นได้แต่งบ้านแสนสวยกันได้ตามชอบ

 

 

Source:

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu