เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

แผ่นเกมกำลังเป็นอดีต! ผลสำรวจเผยคนซื้อเกมผ่านดิจิตอลถึง 74%

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

แผ่นเกมกำลังเป็นอดีต! ผลสำรวจเผยคนซื้อเกมผ่านดิจิตอลถึง 74%

digital games

http://chibi-creations.blogspot.com/2012/06/will-i-be-buying-physical-copies-or.html

สมาคมซอฟท์แวร์บันเทิง The Entertainment Software Association (ESA) ของอเมริกาได้ทำการสำรวจสถิติการเล่นเกมของคนในยุคปัจจุบันในหลายๆหัวข้อ หนึ่งในหัวข้อที่น่าสนใจก็คือ การเลือกซื้อเกมของเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน ที่หันมาซื้อเกมผ่านระบบดิจิตอลกันมากขึ้น จริงๆแล้วยอดขายเกมดิจิตอลก็เริ่มมากขึ้นกว่าแบบแผ่นเกมหรือ physical copy ตั้งแต่ปี 2010 แล้ว และเริ่มทำยอดแซงขึ้นเรื่อยๆจนในปี 2016 ล่าสุดยอดขายเกมทางระบบดาวน์โหลดมียอดถึง 74% ของเกมเมอร์ทั่วอเมริกา

สาเหตุที่รายได้ของการขายเกมมาจากทางดิจิตอลดาวน์โหลดมากขึ้น ก็เพราะตลาดเกมมีการเปลี่ยนแปลงจากการขายแผ่นเกมมาเป็นการขายเกมแบบดาวน์โหลด ขาย DLC และเกมมือถือกันมากกว่าเดิม ส่งผลให้รายได้ในวงการเกมมาทางดิจิตอลกันมากขึ้น บวกกับการตลาดของฝั่งเกมดาวน์โหลดมีการใช้โปรโมชั่นลดราคากันมากกว่าการขายเกมแบบแผ่น ไหนจะเกมแบบแผ่นมีการซื้อขายแผ่นมือสองอีก จึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้รายได้ของระบบดิจิตอลเพิ่มขึ้นมาก

ESA ยังเผยถึงสถิติยอดแพลตฟอร์มเครื่องเกมในอเมริกาด้วย โดยเครื่อง PC ยังคงเป็นเครื่องเกมยอดนิยมอยู่เพราะมีถึง 97% จากจำนวนเกมเมอร์ในอเมริกา รองลงมาคือสมาร์ทโฟนอยู่ที่ 81% และเครื่องคอนโซลมีกันเพียง 48% เท่านั้น ในขณะที่ของเล่นใหม่อย่างเกม VR ตอนนี้มีกันที่ 11%

สามารถเข้าไปดูสถิติทั้งหมดของ ESA ได้ที่ >> http://essentialfacts.theesa.com/mobile/

 

Source:

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu