เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

Garena จัด GSL2017 ใหญ่กว่าเดิม พร้อมเปิดตัว Blade&Soul

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

Garena จัด GSL2017 ใหญ่กว่าเดิม พร้อมเปิดตัว Blade&Soul

Garena Star League 2017

Garana (การีนา) ประกาศจัด GSL2017 (Garena Star League 2017) ครั้งใหม่ใหญ่กว่าเดิม ณ ห้องเรสซิเด้น 305 โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ย่านราชประสงค์ ผู้บริหารเผยงานนี้ทางเราจัดเต็มขนเกมดังมาทั้งค่าย โดยเปิดพื้นที่ในไบเทคกว่า 1.5 หมื่นตารางเมตร คาดผู้เข้าร่วมงานเพิ่มมากกว่า 2 แสนคน พร้อมกันนี้ภายในงานงานยังมีการเปิดตัวเกม MMOPRG ฟอร์มยักษ์ Blade & Soul ซึ่งจะมีการเปิดให้ทดลองเล่นภายในงาน GSL2017 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 1 - 2 เมษายนนี้อีกด้วย

Garena Star League 2017

คุณอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากการขยายตัวของงาน GSL 2017 ที่กำลังจะจัดขึ้นในครั้งนี้มาจากความต้องการในการผลักดันกีฬา eSport ในประเทศไทย โดยได้มีการจัดภายใต้ธีมงาน Universal eSport โดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างมาตรฐานของกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยให้ทัดเทียมกับระดับนานาชาติ ซึ่งจะมีการแข่งขันทัวร์นาเม้นจากเกมของทางค่าย ได้แก่ Hero of Newerth (HON), League of Legend (LOL), Point Blank (PB), FIFA Online 3

Garena Star League 2017

ในงานยังมีการแข่งขัน กีฬา Mobile eSport จาก Realm of Valor (RoV) เกมมือถือแนว MOBA ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั้งจำนวนผู้เล่น และรายได้ในขณะนี้ โดยจะมีรางวัลรวมมูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมทุนการศึกษาที่ ม.ธุรกิจบัณฑิตในสาขา College of Creative Design and Entertainment Technology มูลค่ากว่า 1.6 ล้านบาท

Garena Star League 2017

พร้อมทั้งในงานนี้ยังมีการเปิดตัวและให้ทดลองเล่น Blade & Soul เกมน้องใหม่ของทางค่าย ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จะมีการเปิดพื้นที่ของ ไบเทค บางนา ให้เพิ่มมากขึ้นจาก 9,600 ตารางเมตรเป็น 15,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับเกมเมอร์ทั้งไทยและต่างประเทศที่มาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ โดยทางเราคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน GSL 2017 กว่า 2 แสนคน และผู้เข้าชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Steam กว่า 5 แสนคน

นอกจากการประกาศจัดงาน GSL 2017 อย่างเป็นทางการแล้ว ในงานแถลงข่าวในครั้งนี้ยังได้มีการเปิดตัว Blade & Soul เกมแนว MMORPG ฟอร์มยักษ์ อย่างเป็นทางการ โดยคุณ อัลเลน ซู ได้กล่าวถึงสาเหตุที่เลือกเกมดังกล่าวมาเปิดให้บริการในประเทศไทยว่า เกมดังกล่าวเป็น MMORPG คุณภาพสูงที่มีคนไทยรอคอยมากที่สุด

Garena Star League 2017

ด้านคุณวริทธิ์นันท์ ไตรรัตโนภาส ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ เกม Blade & Soul เปิดเผยว่าจุดเด่นหลักของตัวเกมทั้งรูปแบบการเล่น และเนื้อเรื่อง โดยเฉพาะการที่ผู้เล่นสามารถใช้ฝีมือของตนเองในการใช้สกิลในการโจมตีคู่ต่อสู้ ได้ในโหมดการต่อสู้ทีละหลายคน ซึ่งในต่างประเทศก็มีการจัดการแข่งขันในระดับโลกมาตลอด ซึ่งถ้ามีโอกาสทางเราก็อยากจะส่งตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งในระดับโลกเช่นเดียวกัน

Garena Star League 2017

ไม่เพียงตัวเกมมีกราฟฟิคที่สวยงาม อลังการ และผู้เล่นยังสามารถปรับกราฟิกให้สูงสุดหรือต่ำสุดตามสเปคของเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยตนเชื่อว่าเครื่อง PC ในบ้านเรามีความสามารถในการต้อนรับเกม Blade & Soul ได้อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ทางเราได้พยายามอย่างเต็มที่ให้ตัวเกมทั้งหมดเป็นภาษาไทย แต่ด้วยเนื้อหาตัวเกมที่มีเป็นจำนวนมาก การเล่นในช่วงแรกอาจมีบางส่วนเป็นภาษาออริจินัล เช่นการพูดของตัวละคร อาจเป็นภาษาต่างประเทศไปก่อน แต่จะไม่มีการส่งผลกระทบต่อการเล่นของผู้เล่นอย่างแน่นอน

Garena Star League 2017

สำหรับงานแถลงข่าวการจัดงาน GSL2017 และเปิดตัว Blade & Soul จัดขึ้นที่ ห้องเรสซิเด้น 305 โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ย่านราชประสงค์ โดยนอกจากการประกาศดังกล่าวแล้วยังได้มีการเชิญผู้เล่น eSport มืออาชีพ จากทาง Mr. Pontus Mähler แชมป์กีฬาอีสปอร์ต สัญชาติสวีเดน และในปัจจุบันได้เข้ามาทำงานกับทางนีโอลูชัน อีสปอร์ต ในประเทศไทยและคุณนัฐกร บุญฤทธิ์ภักดี แชมป์กีฬา FIFA Online 3 ที่ได้มีโอกาสไปเป็นนักกีฬา eSport ในประเทศจีน ได้มากล่าวถึงแรงบันดาลใจในการเป็นนักกีฬา รวมทั้งยังกล่าวด้วยว่าวงการ eSport ในประเทศไทยยังเติบโตได้อีกมาก ทั้งนี้ขึ้นกับการสนับสนุนจากทางภาคส่วนต่างๆเป็นสำคัญ

 

คลิปผัง GSL 2017

 

คลิป Blade&Soul Trailer

 

Byline: tenten

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu