เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

Ragnarok Mobile เซลฟี่ให้สวยเป๊ะกับระบบถ่ายภาพในโลกมิดการ์ด

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

Ragnarok Mobile เซลฟี่ให้สวยเป๊ะกับระบบถ่ายภาพในโลกมิดการ์ด

Ragnarok Mobile

ไม่ว่าจะเป็นเกม Ragnarok Mobile หรือ Ragnarok Online ดั้งเดิม ผู้เล่นก็คือหนึ่งในนักผจญภัยของโลกมิดการ์ด อันเป็นโลกในตำนานเทพปกรณัมนอร์ส ที่มีฉากแบบแฟนตาซีอันสวยงาม มันน่าเสียดายที่เหล่านักผจญภัยทั้งหลายเข้าเกมมาก็มัวแต่ก้มหน้าก้มตาตีมอนสเตอร์ เพื่อเก็บเวลเวลหรือหาของเพื่อให้เทพขึ้น เลยพลาดความสวยงามของโลกมิดการ์ดแห่งนี้ ดังนั้นทาง Xindong เลยอยากให้นักผจญภัยใน Ragnarok Mobile ได้สัมผัสกับฉากที่สวยงามซึ่งได้พัฒนาใหม่ออกมาแบบ 3D ก็เลยได้เพิ่มฟีเจอร์การถ่ายภาพเข้ามาด้วย

เพื่อนๆชาว Ragnarok Mobile หลายคนอาจจะสงสัยว่า จะถ่ายรูปไปเพื่ออะไร เสียเวลาเก็บเลเวลเปล่าๆ การถ่ายภาพของเกม Ragnarok Mobile นั้นส่วนมากจะถ่ายกันเพราะทำเควสต์แล้วให้ถ่ายภาพ แต่จริงๆแล้วการถ่ายภาพตามจุดต่างๆ ที่ไม่ใช่การทำเควสต์นั้น เป็นการเพิ่ม Exp ให้กับเลเวลนักผจญภัย ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของเกมนี้ คล้ายๆกับระบบ Trophy หรือ Achievement เมื่อผู้เล่นทำการปลดล็อคได้ ก็จะได้รับ Exp และเลเวลนักผจญภัยแทน เอาไว้ปลดล็อค Skill นักผจญภัยที่มีประโยชน์อย่างมากในหลายๆด้าน

Ragnarok Mobile

Ragnarok Mobile

 

วิธีการถ่ายภาพ เพื่อปลดล็อค Album นักผจญภัย

สำหรับจุดที่จะต้องไปถ่ายภาพนั้น ทั้งใน Album และใน Map จะมีบอกใบ้เอาไว้ให้ทราบแล้ว ว่าเราจะต้องไปถ่ายตรงไหน โดยใน Album จะบอกชื่อสถานที่ของภาพนั้นๆ ส่วนใน Map จะมีไอคอนรูปกล้องถ่ายภาพที่มีเครื่องหมาย ! กำหนดไว้ หมายถึงจุดนี้ยังไม่ได้ถ่ายภาพ หากจุดไหนถ่ายภาพไปแล้ว เครื่องหมาย ! จะหายไป

Ragnarok Mobile

Ragnarok Mobile

การถ่ายภาพในจุดถ่ายภาพนั้น จะต้องโฟกัสภาพให้ไอคอนรูปกล้อง อยู่ในกรอบตรงกลางด้วย การถ่ายภาพตรงจุดนั้นๆถึงจะนับว่าถ่ายสำเร็จ พยายามจัดมุมหรือหาตำแหน่งใหม่หากไอคอนกล้องอยู่นอกกรอบตรงกลางภาพ

Ragnarok Mobile

Ragnarok Mobile

 

ปลดล็อคจุดถ่ายภาพ

ตำแหน่งจุดถ่ายภาพที่อยู่ใน Map นั้นใช่ว่าจะมีบอกทุกภาพเสมอไป บางจุดถ่ายภาพนั้นผู้เล่นจะต้องทำการปลดล็อคก่อน โดยการคุยกับ NPC สาว Elle ที่จะอยู่ประจำตาม Map ต่างๆ เมื่อผู้เล่นาไปใน Map ที่ยังไม่เคยไปมาก่อน แนะนำให้คุยกับสาวคนนี้เป็นคนแรก เธอจะปลดล็อคจุดถ่ายภาพ รายชื่อ NPC, รายชื่อ Monster หรืออื่นๆให้

Ragnarok Mobile

กับอีกวิธีคือการทำเควสต์ถ่ายภาพ ที่ NPC ที่มีคำว่า Photo อยู่บนหัว เควสต์ของ NPC ถ่ายภาพนี้จะมีขั้นตอนการทำเควสต์ต่างๆกันไปหลายรูปแบบ อาจมีให้ไปตีมอนฯที่กำหนด หรือถ่ายภาพตามจุดต่างๆ แล้วแต่เควสต์ นอกจากจะปลดล็อคจุดถ่ายภาพใหม่ๆแล้ว ยังได้รางวัลเป็น Exp และเงิน หรืออื่นๆด้วยนะ

Ragnarok Mobile

นอกจากการถ่ายภาพแล้ว ก็ยังมีวิธีเพิ่มเลเวลนักผจญภัยอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการตีมอนฯชนิดใหม่ๆ คุยกับ NPC ใหม่ๆ การสร้างหมวก ล่าการ์ด แต่การถ่ายภาพนับว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ Exp นักผจญภัยที่ค่อนข้างมาก ถ่ายภาพไม่กี่ภาพก็ได้ Exp ปลดล็อคเลเวลนักผจญภัยนับ 10 เลเวลเลย  แล้วเลเวลนักผจญภัยมีประโยชน์อะไรล่ะ? เลเวลนักผจญภัยยิ่งเลเวลสูง จะปลดล็อค Skill นักผจญภัยใหม่ๆได้ และเพิ่ม Skill Point ของนักผจญภัยด้วย โดยจะต้องไปซื้อ Skill นักผจญภัยที่ NPC ด้านบนสุดของเมือง Prontera

Ragnarok Mobile

Ragnarok Mobile

Ragnarok Mobile

ดูรายละเอียดสกิลนักผจญภัยแต่ละสกิล ได้ที่ >> Link

ไม่เพียงเพื่อเพิ่มเลเวลนักผจญภัยเท่านั้น แต่การถ่ายภาพยังมีประโยชน์อีกอย่างคือ ปลดล็อคข้อมูลของมอนสเตอร์ ในโปรไฟล์มอนสเตอร์ที่ฆ่าไปนั้นจะไม่มีบอกข้อมูล Stat หรือของ Drop จากมอนสเตอร์ตัวนั้นๆเลย หากไม่ถ่ายภาพมันเสียก่อน ดังนั้นถ้าอยากรู้ว่ามอนฯตัวนั้นๆ Drop อะไรบ้างก็ต้องถ่ายภาพมันด้วยนะ

Ragnarok Mobile

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu