เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

Platinum ประกาศยกเลิกพัฒนาเกม Scalebound อย่างเป็นทางการ

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

Platinum ประกาศยกเลิกพัฒนาเกม Scalebound อย่างเป็นทางการ

Scalebound

Scalebound ผลงานเกม Exclusive ที่ทางทีม Platinum Games พัฒนาให้กับเครื่อง Xbox one โดยเฉพาะมีอันต้องเป็นหมันถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการแล้ว จากที่ก่อนหน้่านี้ทางไมโครซอฟต์เคยออกมาประกาศคร่าวๆแล้วว่าเกมนี้จะยกเลิกพัฒนา และล่าสุดทาง Platinum Games นำโดยคุณ Hideki Kamiya ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่า ยกเลิกพัฒนาเกม Scalebound อย่างแน่นอนแล้ว

Platinum Games เป็นสตูดิโอพัฒนาเกมอิสระที่ก่อตั้งโดย คุณ Hideki Kamiya และเหล่าอดีตทีมงานที่ลาออกกันมาจาก Capcom ที่เคยสร้างผลงานดังๆอย่าง Resident Evil และ Devil May Cry โดยตอนแรกหลังจากออกจาก Capcom เขาก็ได้เข้าร่วมกับ Clover Studio สตูดิโอในสังกัดของ Capcom ทำเกมให้กับต้นสังกัดเก่าอย่าง Viewtiful Joe และ Ookami อยู่ จนกระทั่งต่อมา Clover Studio ก็ปิดตัวลง ก็เลยมาก่อตั้ง Platinum Games ร่วมกับ Shinji Mikami และ Atsushi Inaba จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

Scalebound

แต่อย่างไรก็ตาม Platinum Games เป็นเพียงทีมพัฒนาเกมอิสระ ไม่ได้สังกัดค่ายเกมใหญ่ จึงมีปัญหาเรื่องเงินทุน ที่ผ่านมานั้นผลงานเกมภายใต้ชื่อ Platinum Games ทำเกมโดยการรับเงินทุนพัฒนาเกมจากค่ายเกมอื่นๆทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Beyonetta จาก SEGA และ NIER จาก Square Enix แต่กับ Scalebound แล้ว ทางไมโครซอฟท์ได้ยกเลิกการให้ทุนพัฒนาเกมไป โดยเห็นว่าการพัฒนาเลื่อนไปจากกำหนดการเดิมมาก โดยเกมนี้ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2014 คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2016 แต่สุดท้ายการพัฒนาก็ไม่ได้คืบหน้าไปมากนัก

ทางด้านคุณ Phil Spencer บอสใหญ่ของทาง Xbox one ก็ออกมาขอโทษในเรื่องนี้ และให้คำมั่นว่าจะพัฒนาเกมดีๆเกมอื่นๆออกมาชดเชยแทน ซึ่งจะเน้นไปที่เกมของทีมในสังกัด First party แทน อย่างเช่น Halo Wars 2, Crackdown 3, State of Decay 2, และ Sea of Thieves

Scalebound

 

Source:

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu