เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

Perception เกมสยองขวัญไม่ธรรมดา ผู้เล่นต้องรับบทเป็นคนตาบอด

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

Perception เกมสยองขวัญไม่ธรรมดา ผู้เล่นต้องรับบทเป็นคนตาบอด

Perception

ต้องเกิดคำถามกันบ้างล่ะ จั่วหัวว่าได้เล่นเป็นคนตาบอดแล้วมันจะเล่นยังไง Perception เป็นเกมผจญภัยสยองขวัญในรูปแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งตัวเราภายในเกมนั้นเป็นคนตาบอด แต่มีความสามารถพิเศษโดยการใช้เสียงเพื่อสร้างภาพให้สามารถมองเห็นได้ โดยเธอต้องสืบหาสิ่งลึกลับในบ้านปริศนาหลังหนึ่ง แน่นอนว่าจะมีสิ่งมีชีวิตลี้ลับโผล่มาจ๊ะเอ๋ งานนี้คือเกมแมวไล่จับหนูอย่าง Outlast นี่แหละครับ

Perception

เรื่องราวของเกม Perception คือเราได้รับบทบาทเป็นหญิงสาวตาบอดชื่อว่า Cassie โดยเธอมีความสามารถพิเศษโดยใช้เสียงสร้างภาพให้สามารถมองเห็นได้เพื่อนำไปสืบหาสิ่งลึกลับในบ้านร้างที่คอยตามหลอกหลอนเธอในความฝัน

หลังจากที่เธอได้ค้นคว้ามาหลายเดือนเธอก็ได้พบว่าบ้านหลังนี้อยู่ที่ เมืองกลอสเตอร์ รัฐแมสซาชูเซต เมื่อ Cassie ไปถึงเธอก็ต้องพบว่าความสามารถพิเศษของเธอเปรียบเสมือนเป็นฝันร้ายที่ต้องมา เห็นสิ่งมีชีวิตประหลาดเรียกว่า Presence ซึ่งจะคอยตามหลอกหลอนขัดขวางการค้นหาความจริงในบ้านลึกลับหลังที่ว่า

Perception

อย่างที่ผมบอกไปเกมนี้เปรียบเสมือนแมววิ่งไล่จับหนู ฉะนั้นตัว Cassie จึงไม่มีอาวุธอย่างปืนผาหน้าไม้ เธอต้องใช้สติปัญญา ไม้เท้า และสมาร์ทโฟนในการแก้ไขปัญหา อย่างเช่นการซ่อนถือเป็นสิ่งคลาสสิคที่ควรทำ หรืองานเข้าจริงๆก็สามารถใช้ ‘ระเบิดเสียง’ เพื่อก่อกวนศัตรูได้ บางทีเจอปริศนาที่ต้องคลี่คลายเราก็ควรระมัดระวังเรื่องการใช้เสียงด้วยเช่น กัน นอกจากมันจะทำให้เราเห็นภาพและคลายปมต่างๆได้แต่มันก็เป็นตัวล่อ Presence ได้เช่นกัน งานนี้ใครชอบการเอาชีวิตรอดแบบแทบไร้ทางสู้น่าจะถูกใจกัน

Perception

Perception เป็นเกมของทีม The Deep End Games ที่หัวหอกของทีมคือ Bill Gardner ซึ่งอดีตเคยอยู่ Irrational Games(ทีมพัฒนา BioShock) นานถึง 12 ปี เคยออกแบบด่านใน BioShock อย่าง “Welcome to Rapture” และ “Fort Frolic” มาแล้ว แค่นี้ก็การันตีนได้เลยว่าเกมจะดูน่าสนใจขนาดไหน ด้านล่างเป็นการแสดงความเห็นของ Ken Levine ผู้สร้าง BioShock ต่อโปรเจ็คใหม่ของอดีตลูกทีมเขา

“Bill Gardner มีประวัติที่เส็งเคร็งหน่อย, ถ้าคุณพิจรณาว่า BioShock, BioShock Infinite และ SWAT 4 นั้นเส็งเคร็งล่ะก็นะ. เขาเป็นหนึ่งในเพื่อนที่เก่าแก่และรักที่สุด คุณควรช่วยเหลือเกมใหม่ที่ดูยอดเยี่ยมของเขาเกมนี้” Ken Levine กล่าว

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปช่วยเหลือระดมทุนสร้างเกมได้บนเว็บไซต์ Kickstarter ทางนี้เลยครับ click …เกือบลืมบอกไป เกมนี้จะลงให้กับ PC บน Steam ครับ

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu