เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

[Tips & Trick] EOS Online กินอยู่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

[Tips & Trick] EOS Online : Ep 1 : กินอยู่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

EOS Online

ระบบการปรุงอาหารในเกม EOS นั้นเป็นอีกระบบทึค่อนข้างสำคัญในการเก็บเลเวลเลยทีเดียวเพราะนอกจากจะเพิ่มค่าพลังสูงสุดของชีวิตและยังเพิ่มค่าพลังโจมตีอีกด้วย อาหารภายในเกมนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆด้วยกันคือ

1. อาหารหลัก : เพิ่มค่า Energy ยิ่งสูงโบนัสพลังชีวิตและพลังโจมตียิ่งมากตาม สูงสุดอยู่ที่ 10%

2. ของหวาน : สามารถเพิ่มค่า Stat บางอย่างให้กับตัวละครได้ เช่น เพิ่มพลังป้องกัน พลังโจมตี หลบหลีก เป็นต้น ยิ่งทักษะการปรุงอาหารสูงเราสามารถปรุงของหวานที่มีความสามารสูงได้ตามเลเวลของทักษะเราเช่นกัน

EOS Online

วิธีเรียนรู้ทักษะการปรุงอาหาร

เมื่อเรามาถึงหมู่บ้าน Mnene แล้วก็วิ่งไปที่ NPC ที่มีชื่อว่า Strass ซึ่งในวงเล็บจะมีกำกับว่า Chef กดคุยกับ NPC ได้เลยและกดหัวข้อการเรียนรู้เกี่ยวกับ Chef เพื่อเรียนทักษะสกิลการปรุงอาหาร

EOS Online 

EOS Online

โดยเริ่มแรกจะต้องเรียนทักษะขั้นพื้นฐานก่อนโดยเสียเงินแค่ 1 เงินเท่านั้น และทำการเรียนสูตรการปรุงอาหารขั้นต้นด้วย ซึ่งแต่ละสูตรหน้าตาของอาหารและรายละเอียดก็จะต่างกันออกไป ซึ่งทักษะของ Chef นั้นยิ่งสูงก็จะเรียนรู้สูตรการปรุงอาหารขั้นสูงได้

EOS Online

เมื่อเรียนรู้ทักษะการปรุงอาหารเรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้นเตรียมวัตถุดิบกันครับ โดยวัตถุดิบหลักๆจะดรอปจากมอนสเตอร์ตามแผนที่ต่างๆขึ้นอยู่กับเลเวลของมอนสเตอร์ด้วย ยิ่งมอนสเตอร์เลเวลสูง วัตถุดิบที่ได้มาก็ไว้ทำอาหารขั้นสูงด้วยเช่นกันครับ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า โดยการกดคุยกับ NPC Chef แล้วก็เลือกหัวข้อใช้ร้านค้าครับ โดยแรกเริ่มเครื่องปรุงสำหรับปรุงอาหารจะใช้เพียง Simply Sauce เท่านั้นผมก็จัดมาเลยตามงบอันน้อยนิด

EOS Online

ต่อมาก็กด " J " เพื่อเปิดหน้าต่างการคราฟไอเทมขึ้นมาจะเห็นว่าเราได้เรียนวิธีการปรุงอาหารมาแล้ว เราก็กดคลิกขวาที่รูปหมวกของ Chef ในวงกลมสีแดงได้เลยครับ แล้วหน้าต่างการปรุงอาหารก็จะเด้งขึ้นมาอัตโนมัติ ตอนนี้ผมได้ทำการซื้อเครื่องปรุงที่ชื่อว่า Simply Sauce มาแล้วจำนวน 8 อันก็พร้อมที่จะปรุงอาหารกันแล้ว ก็กดปุ่มสร้างได้เลยในวงรีสีเขียว เราสามารถกดปรุงทีละอัน กดปรุงแบบใส่จำนวน หรือปรุงทีเดียวให้หมดเลยก็ได้ครับ

EOS Online

EOS Online

หลังจากที่ปรุงอาหารเสร็จก็กดกินกันจนอิ่มครับ จากค่าความอิ่มนั้นจะเต็มที่ 1000 ครับเราก็ไม่สามารถกินต่อไปได้แล้วเนื่องจากไข่ดาวนั้นสามารถเพิ่มค่าความอิ่มจำนวน 200 หน่วยซึ่งเกิน 1000 หน่วย ถ้าหากมันกินได้จริงๆผมว่าน่าจะมีพวกการแสดงอารมณ์แบบว่าอ้วกออกมาแทนการแจ้งเตือนอย่างเดียว ในช่วงเลเวลสูงๆค่าความต้องการของ Energy ก็สูงตามด้วยอย่างรูปด้านบนสุดก็สูงถึงแสนเจ็ดหมื่นกว่าหน่วยซึ่งการปรุงอาหารขั้นสูงนั้นก็จะเพิ่มค่า Energy ให้สูงตามด้วยครับ แต่วัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงก็สามารถหาได้จากมอนสเตอร์เลเวลสูงเช่นกัน ซึ่งอาหารบางชนิดสามารถเพิ่ม Energy ได้สูงถึง 7000 กว่าหน่วยเลยทีเดียว

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu