เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

ตัวอย่าง ‘นังลำยอง‘ ติดเกมออนไลน์ไม่เลี้ยงลูก

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

นึกว่าจะมีแต่ในละครเด็กสู้ชีวิตมันมีจริงๆ เสียด้วยนะเนี่ย ใครจะไปคิดว่ามีแม่ที่ไม่เอาอ่าวแบบนี้จริงๆ ในชีวิตโลกปัจจุบัน เมื่อสำนักข่าวแห่งหนึ่งในมณฑลหยางโจว ประเทศจีนได้รายงานข่าวเด็กชายอายุ 8 ขวบที่ต้องทำงานทุกอย่างในบ้านเพียงเพราะแม่ของตัวเองติดเกมส์ออน์ไลน์อย่าง หนักจนเป็นอันไม่ทำมาหากิน แม้แต่งานบ้านและแม้แต่ดูแลลูกชายของตัวเอง

ติดเกมออนไลน์

ติดเกมออนไลน์

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสัมภาษณ์เด็กน้อยวัย 8 ขวบที่มีชื่อว่า Xiaojun โดยที่เขาให้สัมภาษณ์โดยคร่าวๆ ว่า พ่อของเขาจะออกไปทำงานข้างนอกทุกวัน แม่จะรับหน้าที่เป็นแม่บ้าน แต่เธอกลับนิ่งดูดายไม่ทำอะไรเลย วันๆ เอาแต่นั่งเล่นเกมส์ออนไลน์ทั้งวัน ส่วนตัวเด็กน้อยเองต้องทำหน้าที่ต่างๆ แทนแม่ เช่น ทำอาหาร ทำความสะอาดบ้าน ซักผ้า

ติดเกมออนไลน์

ติดเกมออนไลน์

ที่หนักกว่านั้นทางแม่ของ Xiaojun ได้อ้างว่า ตัวเองมีปัญหาสุขภาพต่างๆ เข้ามารุมเร้า ไม่ว่าจะเป็นโรคกระดุกพรุนและไวรัสตับอักเสบบี นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอทำงานบ้านไม่ได้ แต่กลับมีเพื่อนบ้านออกมาระบุว่า เธอไม่ได้ป่วยตามที่อ้างไว้

ติดเกมออนไลน์

อาจจะเป็นเพราะธุรกิจทางด้านเกมส์ได้เติบโตในอัตราที่สูงมาก นับได้จากจำนวนเกมส์ที่เปิดให้บริการและผู้เล่นที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปีและรวมถึงยอดการขายคอมพิวเตอร์อีกด้วย

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu