เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

คลิป Trailer เกมส์ Outlast สุดยอดเกมส์สยองขวัญใน E3 2013

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 1

เกมส์ Outlast

Outlast เป็นอีกหนึ่งเกมส์สยองขวัญที่นำไปโชว์ตัวในงาน E3 2013 ซึ่งมีประกาศทำลงให้กับ PS4 ด้วยอีกเครื่อง นอกเหนือจาก PC ซึ่งในงาน E3 2013 ก็มีเกมส์สยองขวัญไปโชว์ไม่น้อย แต่เกมส์ Outlast นี้ได้ชื่อว่าเป็นเกมส์ที่สยองที่สุดในบรรดาเกมส์สยองขวัญทั้งหมด ทั้งจากระบบการเล่นที่กดดันและบรรยากาศเกมส์ที่ชวนขนลุก

Red Barrels ผู้พัฒนาเกมส์ Outlast เป็นการรวมตัวของอดีตทีมงานที่เคยทำผลงานดังๆมาแล้วมากมายจาก Naughty Dog, EA และ Ubisoft ซึ่งทางทีมงานได้สร้างเกมส์ Outlast เพราะอยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับเกมส์สยองขวัญที่สยองขวัญจริงๆ ไม่เหมือนเกมส์อื่นๆในตลาดทุกวันที้ ที่บอกว่าเป็นเกมส์แนวสยองขวัญ แต่ตัวเอกกลับมีอาวุธครบมือพร้อมเอาตัวรอดอยู่ตลอด จึงคิดว่ามันยังไม่ใช่เกมส์สยองขวัญที่แท้จริง เขาจึงได้เลือกที่จะตัดระบบต่อสู้เอาตัวรอดออกไป ทำให้ตัวละครในเกมส์ไม่สามารถต่อสู้ได้ สิ่งที่พอจะทำได้คือวิ่งหนี หาที่หลบซ่อน หรือไม่ก็ต่อสู้ขัดขวางการถูกตามล่าชั่วคราวเท่านั้น 

แนวการเล่นของเกมส์ Outlast เป็นแบบ First-person ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักข่าว ที่ตั้งใจไปทำข่าวคดีฆาตกรรมปริศนาในสถานบำบัดแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในหุบเขา โดยที่ไม่ได้คาดคิดว่าฝันร้ายกำลังรอเขาอยู่ มุมกล้องของเกมส์นี้จะไม่ได้มองผ่านหน้าตัวละครโดยตรง แต่จะมองผ่านกล้องถ่ายวีดีโอ ที่พ่อนักข่าวคนนี้นำมาใช้ถ่ายเหตุการณ์ทั้งหมดในตึกนี้ และเจ้ากล้องถ่ายวีดีโอนี้แหละที่จะเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือหลักของเกมส์ เพราะมันสามารถปรับเปลี่ยนเป็นไฟฉาย หรือกล้องถ่ายโหมดกลางคืน Night Vision (จอเขียวๆ) เพื่อให้ผู้เล่นมองเห็นฉากในที่มืดได้ด้วยนั่นเอง และแน่นอนว่าพ่อนักข่าวคนนี้เค้ามีแต่กล้องถ่ายวีดีโอไม่มีอาวุธอะไรเลย จึงไม่สามารถต่อสู้กับศัตรูได้ ต้องวิ่งหนีและหลบเอาตัวรอดเท่านั้น แถมแบตเตอรี่กล้องวีดีโอก็หมดไว ต้องมองหาแบตเตอรี่มาเปลี่ยนเรื่อยๆ

และด้วยระบบการเล่นที่แปลกและสมจริง ราวกับเราถือกล้องวีดีโอไปถ่ายทำจริงๆ ฉากของเกมส์ที่ดูสมจริงและบรรยากาศกับเสียงประกอบในเกมส์ที่หลอนสุดๆ ทำให้สื่อและผู้ชมในงาน E3 2013 ต่างก็ยกย่องเกมส์ Outlast นี้เป็นสุดยอดเกมส์แนวสยองขวัญในงาน E3 2013

เกมส์ Outlast จะทำเวอร์ชั่น PC ออกมาภายในปี 2013 และจะทำเวอร์ชั่น PS4 ด้วยในปี 2014

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu