เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์เทศกาลแห่งความรักกันแล้ว สำหรับวงการเกมแล้ว เทศกาลวาเลนไทน์นับเป็นหนึ่งในเทศกาลสุดฮิตที่เกมออนไลน์หรือเกมมือถือจะต้องมีจัดกิจกรรมรับเทศกาลนี้ มาพร้อมกับไอเทมพิเศษประจำเทศกาล แต่สำหรับเกมเมอร์สมัยก่อนที่ตอนนั้นยังไม่มีเกมออนไลน์หรือเกมมือถือเหมือนทุกวันนี้ เขาหาเกมอะไรมาเล่นกันในวันวาเลนไทน์ล่ะ คำตอบก็คือเกมแนวแนวจีบสาวทั้งหลายแหล่ ที่เมื่อก่อนมีทำออกมาเยอะมาก ทั้งที่เป็นเกมจีบสาวโดยตรง หรือเกมแนวอื่นๆที่มีการใส่ระบบจีบสาวเข้าไปด้วย ซึ่งเราจะพาไปย้อนอดีตกับเกมจีบสาวในตำนาน ที่เกมเมอร์รุ่นเก๋าทั่วโลกต่างก็คงรู้จักกันดี

 

10. Sakura Taisen (Sega Saturn, Dreamcast, PS2)

เริ่มต้นกันด้วยหนึ่งในเกมจีบสาวในตำนานจากค่าย SEGA ซึ่งจริงๆแล้วมันก็ไม่ใช่เกมจีบสาวโดยตรง แต่เป็นเกมวางแผนแนวหุ่นยนต์รบ เรื่องราวการต่อสู้ของกลุ่มบุปผา ที่เป็นกลุ่มสาวๆนักแสดงละครเวที ซึ่งมีพลังจิตในการบังคับหุ่นรบที่ชื่อว่า โคบุ ซึ่งปกติหุ่นรบนี้จะบังคับได้เพียงผู้หญิง แต่ตัวเอกของเรื่องเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวที่มีพลังจิตมากพอจะบังคับโคบุได้ จึงได้ย้ายมาสังกัดเข้าร่วมกับกลุ่มบุปผาร่วมกับพวกสาวๆ (ฮาเร็มเลย) เป็นหัวหน้าหน่วยของกลุ่มบุปผา

ซึ่งผู้เล่นจะต้องพูดคุย เลือกบทสนทนาให้สาวๆถูกใจ รวมทั้งเป็นผู้นำต่อสู้กับศัตรูให้พวกเธอยอมตัว สาวๆคนที่เราตอบคำถามหรือเลือกทำอิเว้นต์ให้มีค่าความชอบมากที่สุด ก็จะได้ค่ากำลังใจ ทำให้ Stat ในการรบเพิ่มขึ้น รวมทั้งส่งผลต่ออีเว้นต์ความรักในช่วงท้ายเกม

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

9. Mass Effect (PS3, PS4, Xbox360, Xbox one, PC)

อีกหนึ่งเกมที่ไม่ได้เป็นเกมแนวจีบสาวโดยตรง แต่ระบบจีบสาวของเกมนี้ก็เลื่องชื่อไปทั่วโลก โดย Bioware นั้นชอบที่จะผสมระบบจีบสาวหรือเพิ่มความสัมพันธ์ตัวละครมาตั้งแต่เกม Dragon Age แล้ว พอมาทำ Mass Effect ก็ได้ใส่ระบบนี้มาด้วย

ซึ่งจุดเด่นของระบบจีบสาวเกมนี้ก็คือฉาก Love Scene ที่ถูกใจทั้งสายทั่วไปและสายรักร่วมเพศ เพราะในเกมไม่เพียงจีบตัวละครสาวๆได้เท่านั้น ยังจีบตัวละครผู้ชายได้ด้วย ใครสายสีม่วงก็ลองดูแล้วกัน รวมถึงการปลดล็อคฉาก Love Scene ยังปลด Achievement ไปด้วย

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

8. Clannad (PC, PS2, Xbox 360, PSP, PS3, PS Vita, Android)

สุดยอดเกมจีบสาวรุ่นดึกที่โด่งดังทั้งในญี่ปุ่นและดังไปทั่วโลก โดยเริ่มมาจากการเป็นนิยายรัก จากนั้นทำมาเป็นเกมจีบสาวแนวผู้ใหญ่ 18+ ใน PC และได้รับความนิยมมาก จึงขยายมาทำเกมจีบสาวแบบปกติทั่วไป ลงในเครื่องเกมหลากหลายเครื่องมาก ไม่ว่าจะเป็น PS2, Xbox 360, PSP, PS3, PS Vita และแม้กระทั่งในมือถือระบบ Android ด้วยความนิยมสูงจึงมีการนำเอาไปทำเป็น Animation ถึงสองภาค และ OVA ตอนพิเศษอีกหลายตอนด้วยกัน รวมถึงมีเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนอีก 4 ภาค

จุดเด่นของเกมเป็นเรื่องราวชีวิตของตัวเอก Tomoya Okazaki ที่ครอบครัวมีปัญหาหลังจากแม่ของเขาเสียไปตั้งแต่เด็ก ทำให้พ่อของเขากลายเป็นคนติดเหล้าและการพนัน และมักระบายอารมณ์กับ Tomoya อยู่เสมอๆ จนเหตุการณ์หนึ่งที่พ่อของเขาทำร้ายจนเขาบาดเจ็บหนัก จากนั้นมาเขากับพ่อก็ไม่ติดต่อกันอีกเลย และได้ย้ายมาอยู่ในหอของโรงเรียนแทน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ต่างๆในโรงเรียนกับตัวละครสาวๆในเกม ที่จะมาช่วยเยียวยาแผลในใจของ Tomoya

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

7. Princess Maker (SNES, PC, Steam)

เกมนี้อาจจะไม่ใช่เกมจีบสาวโดยตรง แต่เป็น "เกมเลี้ยงต้อยในตำนาน" ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นพ่อ (หรือพี่เลี้ยงก็ว่าไป) ที่จะต้องมอบความรักและความดูแลเด็กสาวคนหนึ่งให้เติบโตเป็นเจ้าหญิงที่สง่างามให้ได้ ซึ่งความรักในแบบพ่อก็เป็นความรักที่บริสุทธิ์อย่างหนึ่ง

จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ผู้เล่นสามารถเลี้ยงและฝึกเจ้าหญิงให้เป็นแบบที่เราต้องการได้ ขึ้นกับค่าพลังที่เราฝึกให้กับเธอ โดยถ้าฝึกเน้นค่าพลังและวิชาการต่อสู้ เธอก็จะกลายเป็นนักรบหรืออัศวินที่เก่งเรื่องการต่อสู้ ถ้าเลือกเรียนหนังสือหรือเน้นค่าความฉลาดก็จะกลายเป็นนักปราชญ์ ซึ่งลูกสาวของเราจะออกมาเป็นแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับวิธีเล่นเลย และสุดท้ายเรายังสามารถแต่งงานกับลูกสาวเราได้ด้วยนะ (เนื้อเรื่องในเกมประมาณว่าตัวเอกเก็บเด็กผู้หญิงมาเลี้ยงให้เป็นเจ้าหญิง ไม่ใช่ลูกสาวแท้ๆ)

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

6. Persona 3 - 5 (PSP, PS VITA, PS2, PS3, PS4)

สำหรับเกม Persona เพื่อนๆก็คงงงอีกว่ามันกลายมาเป็นเกมแนวจีบสาวได้อย่างไร เพราะ Persona นั้นเป็นเกมแนว RPG ที่เป็นเกมภาคเสริมปินออฟมาจากซีรี่ส์ Megami Tensei ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่มีพลังปีศาจอยู่ในตัว ซึ่ง Persona จะต่างกับซีรี่ส์ Megami Tensei อื่นๆตรงที่ยุคสมัยของเกมจะเป็นเรื่องราวในโลกปัจจุบัน มีฉากจากโลกจริง ค่าเงินเยนหรือเงินสกุลอื่นตามจริง และได้นำเอาเรื่องราวของเกมไปผนวกเข้ากับเหตุการณ์เรื่องราวบ้านเมืองในยุคปัจจุบันนั่นเอง

ทีนี้พอมาถึงภาค Persona 3 - Persona 5 ก็มีการเปลี่ยนฉากของเกมไปเป็นเรื่องราวของตัวละครในโรงเรียนมากขึ้น จึงได้มีการเล่าเรื่องในแบบ School Life ตัวละครเอกจึงมีค่าความสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ ซึ่งถ้าเป็นผู้ชายก็จะได้ค่ามิตรภาพ แต่ถ้าเป็นตัวละครสาวๆก็จะได้ค่าความชอบ (ขึ้นกับตัวละครหลักว่าเพศอะไร) การจีบสาวนอกจากช่วยเพิมความสัมพันธ์และปลดล็อคอีเว้นต์แล้ว ยังส่งผลต่อ S-Links ด้วย

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

5. Love Plus (DS, 3DS)

เอาล่ะเริ่มเข้าสู่เกมที่เป็นแนวจีบสาวจริงๆจังๆกันบ้าง เริ่มกันด้วย Love Plus ที่เป็นเกมจีบสาวดังระดับโลก ซึ่งก็อาจจะไม่ได้ดังเพราะตัวเกมเนื่องจากเป็นเกมที่ลงแค่เครื่อง DS และ 3DS แต่ที่เกมนี้ดังก็เพราะมีข่าวที่คนเล่นเกมชาวญี่ปุ่นคลั่งเกมนี้กันมาก ถึงขนาดจัดพิธีแต่งงานกับตัวละครในเกมกันเลย แถมไม่ได้มีแค่คนเดียวด้วย ก็เลยกลายเป็นข่าวทำให้เกมนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

เกมนี้ก็นับเป็นเกมจีบสาวที่มีระบบการเล่นแปลกใหม่ มีระบบการทักทายตัวละครสาวๆในเกมผ่านไมค์ มองดูสาวๆในเกมได้หลายมุมผ่านกล้อง มีระบบวันเวลาตามโลกจริง และอื่นๆ ก็เลยทำให้คนเล่นที่ติดเกมนี้มากๆถึงขนาดคิดว่าสาวๆในเกมเป็นคนจริงๆและแต่งงานกับพวกเธอกันเลย

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

4. Rune Factory (DS, 3DS, PS3)

Rune Factory เป็นซีรี่ส์เกมปลูกผักอีกผลงานจากเกมปลูกผักชื่อดัง Harvest Moon หรือ Bokujou Monogatari ของญี่ปุ่น ซึ่งทำออกมาเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของซีรี่ส์เกมปลูกผัก แต่เกมนี้จะมีเนื้อหาเน้นไปทางแฟนตาซีมากกว่า ตัวเอกนอกจากจะปลูกผักเลี้ยงสัตว์หาเงินแล้ว ยังสามารถผจญภัยไปยังนอกเมือง ลงดันเจี้ยน ต่อสู้กับมอนสเตอร์และบอสได้ด้วย

เนื้อเรื่องจะไม่ได้เน้นที่การสร้างครอบครัวสร้างรายได้ แต่จะเน้นเรื่องราวการผจญภัยต่อสู้เหล่าร้ายในนามของ earthmate ฮีโร่ที่มีพลังในการกอบกู้โลก แต่การจีบสาว(หรือจีบหนุ่ม) ก็เป็นอีกจุดเด่นของเกมที่มีเนื้อเรื่องเสริมให้ติดตามด้วยเช่นกัน

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

3. The Sims (PC, PS4, Xbox one)

เกมส์จำลองชีวิตที่จำลองทุกอย่างทั้งการสร้างบ้าน การทำงาน ชีวิตประจำวัน และเรื่อง Sex ด้วย จะเล่นตัวละครเดียวมันก็น่าเบื่อ ต้องหาคู่ชีวิตให้กับชาวซิมส์ด้วยการจีบตัวละครอื่นๆมาเป็นคู่ชีวิต เริ่มจากการพูดคุยทำความรู้จักกับชาวซิมส์เพื่อนบ้าน ไล่ไปจนสร้างความสัมพันธ์ของตัวละครให้มากขึ้น จนถึงขั้น วู้ฮู! กัน อันเป็นระบบที่คนเล่น The Sims ชื่นชอบ หรือจะเลือก Try for Baby เพื่อสร้างทายาทตัวน้อย ให้ครอบครัวซิมส์ของเราใหญ่โตมากขึ้นต่อไป

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

2. Harvest Moon (PS1, PS2, PSP, DS, 3DS)

เกมปลูกผักในตำนานที่มาพร้อมกับระบบจีบสาวในแทบทุกภาค จนกลายเป็นระบบเด่นอย่างหนึ่งของเกมไปด้วย ซึ่งทุกๆภาคจะมีการเปลี่ยนตัวละครหนุ่มๆสาวๆที่ตัวผู้เล่นสามารถจีบได้อยู่เรื่อยๆ ให้ผู้เล่นได้สนุกกับการเลือกจีบตัวละครที่จะมาเป็นคู่ชีวิตในชีวิตบ้านไร่ของเรา และผลิตทายาทที่จะมาสืบทอดฟาร์มของเราด้วย ขึ้นกับเรื่องราวของแต่ละภาค

ภาคที่ฮิตสุดๆก็คงเป็นภาค Harvest Moon: Back to Nature ของเครื่อง PS1 ที่แฟนๆเกมนี้คงจำชื่อของตัวละครสาวๆกันได้หมดทุกคน ซึ่งวิธีจีบสาวๆของเกม Harvest Moon ในภาคนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย แค่เอาของที่สาวๆคนนั้นชอบไปให้ทุกวันๆ พอหัวใจเป็นสีแดงก็ซื้อขนนกสีฟ้าไปของแต่งงานเท่านั้นเอง แต่พอเกมปลูกผักภาคหลังๆ วิธีจีบสาวค่อนข้างยากขึ้น เพราะไม่เพียงต้องเอาของไปให้สาวๆแล้ว ยังต้องปลดล็อคอีเว้นต์ของสาวๆด้วย จึงจะขอแต่งงานได้ (เกมปลูกผักภาคหลังๆจะชื่อ Story of Seasons นะ)

รับวาเลนไทน์กับ 10 สุดยอดเกมจีบสาวในตำนานที่คนไทยก็รู้จัก

 

1. Tokimeki Memorial (SNES, PS1, PS2, PSP)

เกมจีบสาวระดับตำนานของจริง เกี่ยวกับตำนานต้นไม้หลังโรงเรียน ที่เชื่อว่าหากคู่รักได้สารภาพรักกันใต้ต้นไม้แห่งนี้ในวันพิธีจบการศึกษา จะทำให้ความรักของทั้งคู่ยืนยง ด้วยความที่ระบบของเกมที่เล่นง่ายเข้าใจง่าย และเรื่องราวอีเว้นต์ของตัวละครๆที่มีให้เลือกจีบมากมาย จึงทำให้เกมนี้กลายเป็นที่ชืนชอบของเกมเมอร์แนวนี้ส่วนมาก ซึ่งภาคต่อๆมาก็ยังมีระบบการเล่นที่ไม่เปลี่ยนไปมากนัก แต่ที่แฟนๆเกมนี้ชอบมากที่สุดก็ยังคงเป็นภาคแรกอยู่ เพราะนางเอกของภาคแรกเป็นตัวละครสาวๆในอุดมคติของหนุ่มๆส่วนมาก น่าเสียดายที่เกมซีรี่ส์นี้ทาง Konami ไม่ทำมาขายต่อแบบเดิม แต่ดันเอาไปทำเป็นแนวไอดอลลงมือถือแทน

Shiori Fujisaki at amusement park, Tokimeki Memorial: Forever With You

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu