เกมส์ เกม เกมส์ทำอาหาร เกมส์จับคู่ เกมส์แต่งตัว game games ฟังเพลงออนไลน์ ข่าว วิเคราะห์บอล ดูดวง ดูทีวีออนไลน์

สนุก! เกมส์
เมนูเกมส์

รีวิวและเผยเทคนิคเกม Still Alive เกมแนว Overwatch ชื่อดัง จากFunter

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

รีวิวและเผยเทคนิคเกม Still Alive เกมแนว Overwatch ชื่อดัง จากFunter

Still Alive

สำหรับสาวกเกมแนว Overwatch คงต้องบอกว่าน่าจะชื่นชอบหรืออาจจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้วกับเกม Still Alive เกมยิงมือถือที่มีทั้งแนว Battle Royale และแนว Overwatch อยู่ในเกมเดียวกัน ใครที่ชื่นชอบเกมแนว Overwatch น่าจะถูกใจกันพอสมควรเพราะมีความคล้ายกันมากอยู่พอสมควรเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักก็ไม่เป็นไรวันนี้เราจะมารีวิวพร้อมแนะนำเทคนิคการเล่นเบื้องต้นให้เพื่อนๆได้ลองศึกษากันดู

Still Alive

ตัวเกม Still Alive นั้นเป็นเกมแนว Third Person Shooting / MMO / Battle Royale จากทางค่าย Funter โดยตัวเกมนั้นเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดจากการต่อสู้ของผู้เล่นคนอื่นๆในเวลาที่กำหนด ภายในเกมสามารถเล่นได้พร้อมกันทั้งหมด5คน โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่จะใช้ได้ตามใจชอบจากทั้งหมด3สายอาชีพที่มีนั่นก็คือ อาชีพ Silent Hunter (มือสังหารใช้ธนูเป็นอาวุธ) อาชีพ Machine Elite (วิศวกรใช้อาวุธเบาและกับดัก) อาชีพ Pyromaniac (พลปืนไฟใช้ปืนพ่นไฟเป็นอาวุธ)

Still Alive

แต่ละตัวละครที่ว่ามาจะมีสกิล อาวุธ ความถนัด และค่าสถานะแตกต่างกันออกไป โดยเกมนี้มีจุดเด่นคือเราสามารถเลือกปรับเปลี่ยนอาวุธและอุปกรณ์เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีได้

Still Alive

ในส่วนของ Gameplay ของเกมนี้นั้น ในตอนเริ่มแรกเราจะถูกสุ่มให้สู้กับผู้เล่นอื่นๆ4คน รวมเราเป็น5คน โดยจะมีการสุ่มแมพให้เล่น เราจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายคล้ายกับเกมแนวเอาชีวิตรอดอย่าง PUBG แต่ต่างกันที่เกมนี้มีระบบเกิดใหม่และคัดออก กล่าวคือ ตัวเกมจะมีการจัดอันดับ หากเราอยู่อันดับบนๆถ้าตายเราจะสามารถเกิดใหม่ได้ แต่ถ้าเราอยู่อันดับสุดท้ายเมื่อตายเราจะถูกคัดออกจากเกม ดังนั้นเกมนี้เราต้องวางแผนให้ดีว่าจะหลบซ่อนตอนไหน จะโจมตีตอนไหน เพราะถ้าซ่อนมากไปอันดับก็จะตกรั้งท้ายโดนยิงตายครั้งเดียวอาจจะถูกคัดออกได้ ตรงกันข้ามถ้าลุยยิงแหลกแต่แจกให้คนอื่นkillบ่อยๆก็เสี่ยงโดนคัดออกได้เช่นกัน ที่สำคัญคือเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆก็จะมีการบีบบแผนที่ให้แคบลงเรื่อยๆสุดท้ายก็ต้องสู้อยู่ดี

Still Alive

เทคนิคการเล่นเกม Still Alive

ตัวเกมมีรูปแบบการเล่นแบบ Deathmatch ในแมพที่ไม่กว้างนัก แต่ภายในแมพจะมีที่โล่ง ที่ซุ่ม กระจายอยู่ อย่างที่บอกไปตัวละครแต่ละตัวมีความแตกต่างกัน บางตัวเหมาะกับการต่อสู้ระยะประชิด บางตัวต้องการพื้นที่ในการซุ่มยิง ดังนั้นแน่นอนว่าเราก็ต้องเลือกพื้นที่คงไม่ดีแน่ถ้าเราเอา Silent Hunter ที่ใช้ธนูในการซุ่มยิงไปวิ่งเข้าใกล้ Pyromaniac พลปืนไฟที่ใช้ปืนพ่นไฟในระยะประชิด

Still Alive

เกมนี้จะมีรูปแบบการโจมตีสองแบบคือแบบโจมตีธรรมดาและสกิลความสามารถพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น Silent Hunter โดยปกติจะใช้การโจมตีคือการยิงด้วยธนูแต่สกิลพิเศษของ Silent Hunter คือสามารถเปลี่ยนธนูเป็นปืนไรเฟิลได้ อีกทั้งยังมีสกิลล่องหนหายตัวอีกด้วย แน่นอนว่าการจะใช้สกิลพิเศษได้นั้นจำเป็นต้องรอเวลาคูลดาวน์และอาศัยมานาในการใช้แต่ละสกิลจะมีการคูลดาวและอาศัยมานาแตกต่างกันออกไป สำหรับมานาสกิลในเกมนี้จะมาในรูปแบบของ เฟืองเกียร์  ซึ่งสามารถหาเก็บในตามจุดต่างๆภายในแมพ  (ระวังให้ดีบางทีกำลังวิ่งไปเก็บเฟืองอาจโดนซุ่มยิงเอาได้)

Still Alive

ทริปเล็กๆแต่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้เราสังหารคู่ต่อสู้ได้คือต้องบอกก่อนว่าตัวเกมนี้นับคนที่ยิงนัดสุดท้ายเป็นผู้สังหารดังนั้นจังหวะที่ผู้เล่นอื่นๆกำลังต่อสู้กันอยู่หากเรากะจังหวะดีๆจะสามารถสังหารผู้เล่นพวกนั้นได้ (หรือที่เรียกว่าลาสเค้านั้นเอง)

 

จุดเด่นของเกมนี้

-ภาพกราฟิกส์น่าเล่น-

ภาพกราฟิกส์ของเกมนี้เป็นแนวการ์ตูนน่าสนใจ รายละเอียดคมชัดแม้จะไม่ถึงขึ้นละเอียดมากแต่ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่น่าสนใจ

-ตัวละครมีความหลากหลาย-

ตัวละครแม้จะมีให้เลือกเล่นเพียงแค่สามสาย ทว่าแต่ละสายก็มีตัวละครให้เลือกซื้อเปลี่ยนได้ตามต้องการ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเลือกเปลี่ยนอาวุธและอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมได้อีกทำให้ตัวละครมีความหลากหลายมากขึ้น

-แจกเยอะแจกหนัก-

ตัวเกมมีการแจกเงิน

 

ข้อควรพิจารณา

-แผนที่แคบไปนิด-

ตัวเกมออกแบบมาคล้ายว่าให้เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดทว่าแผนที่ในเกมค่อนข้างแคบและก็มีให้เลือกเล่นน้อยไปเสียหน่อย

 

มาว่ากันต่อในส่วนของสเป็คมือถือที่สามารถเล่นได้ เท่าที่ได้ลองรีวิวดูมือถือคุณภาพระดับกลางๆสามารถเล่นเกมนี้ได้สบายไม่กระตุกอะไร (เล่น ROV ได้ก็เล่นเกมนี้ได้แน่นอน)

Still Alive

สรุปโดยรวมแล้วเกม Still Alive เป็นอีกเกมที่คอเกมแนว Battle Royale ไม่ควรพลาด สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นลองไปหามาเล่นกันดูได้ หากไม่รู้จะเริ่มยังไงให้โหดแนะนำให้ลองเอาวิธีที่เขียนมาในวันนี้ไปลองปรับใช้กันดูนะครับ สำหรับบทความนี้หากมีจุดไหนผิดพลาดยังไงต้องขออภัยมา ณ นี้ด้วยนะครับ แล้วพบกับเทคนิคและการรีวิวเกมดีๆได้ใหม่ในบทความหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

เรื่องโดย NewDreamZ

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook ..ได้ที่นี่เลย!! | SanookGame

Sanook.commenu